XU HƯỚNG SẢN XUẤT XE ĐIỆN CỦA HÃNG XE TRUYỀN THỐNG

XU HƯỚNG SẢN XUẤT XE ĐIỆN CỦA HÃNG XE TRUYỀN THỐNG

Trên thị trường xe điện hiện tại, sự cạnh tranh đến từ hai trường phái. Thứ nhất là những hãng mới xuất hiện gần đây, chuyên về nghiên cứu và sản xuất xe điện như Tesla, Lucid hay Rivian. Phần còn lại của cuộc chơi là các hãng đã có danh tiếng trong sản xuất xe dùng động cơ xăng, dầu và nay dần dịch chuyển sang xe điện. Trong bài viết này, tác giả đề cập đến các hãng xe truyền thống.

Follow Instagram Otobahn tại: @otobahn

Những nhân tố hình thành cuộc chơi

Xu hướng dịch chuyển sang sản xuất xe điện đã xuất hiện trong vòng 10 năm trở lại đây, nhưng chưa nhận được nhiều sự chú ý. Thời gian dần trôi, công nghệ ngày càng phát triển cũng như nhận thức, hành vi của con người trong việc sử dụng ô tô có nhiều thay đổi. Thị trường đã xuất hiện các công ty khởi nghiệp, công ty liên doanh giữa các hãng xe tập trung phát triển, hình thành mạng lưới hỗ trợ như trạm sạc siêu tốc iONITY. Chính phủ các nước, đặc biệt tại châu Âu, ngày càng khắc khe hơn với các vấn đề khí thải. Người tiêu dùng dần tìm đến những sản phẩm không chỉ đáp ứng như cầu sử dụng, mà còn đảm bảo sự phát triển bền vững cho môi trường và xã hội.

Mercedes-Benz EQ

Mercedes-Benz EQ là dòng xe chạy điện đầu tiên của ông lớn ngành ô tô Đức. Ra mắt của mẫu SUV mang tên EQC tại Stockholm, Thụy Điển năm 2018, hãng xe ngôi sao ba cánh đánh dấu sự dấn thân vào cuộc chơi xe điện. EQC thuộc cùng phân khúc GLC, ước tính chạy được quãng đường từ 354km đến 417km trong một lần sạc và có khả năng sạc từ 10% lên 80% trong 40 phút với sạc siêu tốc.

Mercedes-Benz EQC 2019

Tại Triển lãm Ô tô Frankfurt năm 2019, Mercedes-Benz tiếp tục cho ra mắt mẫu xe MPV mang tên EQV, thuộc phân khúc đàn anh V-Class. Cả hai mẫu xe EQC và EQV đều được trang bị Mercedes-Benz User Experience (MBUX), hệ thống trải nghiệm người dùng mới của thành viên nhà Daimler. Trong tương lai gần, hãng sẽ cho ra mắt EQA (crossover suv), EQB và đặc biệt là EQS.

Mercedes-Benz EQV 2020

Follow Instagram Otobahn tại: @otobahn

Các đối thủ của Mercedes-Benz dĩ nhiên cũng đã dấn thân vào cuộc chơi này. BMW đã ra mắt dòng xe điện i3, i8 từ năm 2013 và mới nhất đây là i4, dự kiến ra mắt năm 2021. Trong vài năm tới, BMW tham vọng tạo ra các phiên bản điện cho tất cả dòng 3-series, 5-series hay 7-series. Trong khi đó, Audi cũng không kém cạnh với dòng e-tron, đã xuất hiện trên các phiên bản như Audi e-tron 2018; Q2L e-tron 2019; e-tron Sportback, e-tron GT 2020 hay mới nhất là Q4 e-tron, dự kiến xuất xưởng năm 2021.

Sản xuất xe điện phân khúc đại trà

Những hãng xe nhắm vào phân khúc đại trà cũng không nằm ngoài cuộc chơi này. Nếu các hãng vừa kể trên đang chạy đua để sản xuất những chiếc xe điện tuyệt vời nhất, thì các hãng bình dân cũng thi nhau để cho ra mẫu xe điện có mức giá hợp lý nhất.

Dacia, cái tên đến từ Romania đã cho ra mắt mẫu Spring Electric 2021 trong trung tuần của tháng 10 năm 2020. Chiếc xe đô thị này được xem là một trong những mẫu có giá bán dễ tiếp cận nhất thị trường hiện tại. Dự kiến khi đưa vào lăn bánh trên đường phố, chủ nhân chỉ phải bỏ ra dưới 20,000 Euro tại thị trường châu Âu.

DACIA Spring Electric 2020

Follow Instagram Otobahn tại: @otobahn

Sản xuất xe điện mục đích thương mại

Bên cạnh đó, có một cuộc chiến nhỏ khác, đó là sản xuất xe điện phục vụ cho doanh nghiệp hoạt động thương mại. Các hãng xe hiện nay đang có xu hướng thành lập công ty car-sharing và sau đó là sử dụng chính xe đã sản xuất cho mục đích kinh doanh. Hãng xe Pháp Renault với ứng dụng car-sharing mang tên ZITY là một ví dụ điển hình. Hiện nay, đã có 500 chiếc xe điện Renault Z.E trong đội hình của ZITY tại thị trường Paris. Sắp tới đây, hãng car-sharing này sẽ bổ sung thêm mẫu Spring Electric, bởi hãng Dacia đang thuộc gia đình Groupe Renault.

Điện khí hóa các mẫu xe tên tuổi

Một xu hướng cũng khá đáng xem là sự điện hóa các dòng xe đã có mặt lâu đời. Ford giới thiệu Mustang Mach-E lần đầu vào năm 2019 và dự kiến bán ra phiên bản điện của mẫu xe huyền thoại này vào cuối năm 2020. Hãng xe Ý Fiat cũng vừa cho ra mắt mẫu Fiat 500e 2020 với nhiều sự cải tiến so với phiên bản điện đầu tiên vào năm 2013. Ngay cả những mẫu xe thương mại như Mercedes-Benz Sprinter cũng đã có phiên bản điện dưới cái tên eSprinter.

FORD Mustang Mach-e 2021
FIAT 500e “la prima” 2021

Xu hướng chung của sản xuất xe điện

Thị trường ô tô trong hai thập niên tiếp theo sẽ chứng kiến sẽ thay đổi mạnh mẽ về cái cách sản xuất và cách tiêu thụ ô tô của thị trường. Sẽ ngày càng có nhiều mẫu xe điện được ra đời, thậm chí có những hãng sẽ ngưng hoàn toàn việc sản xuất xe tạo ra khí thải vào môi trường. Cho nên sẽ không lạ lẫm gì nếu một ngày trên đường phố tấp nập xe cộ nhưng không có quá nhiều tiếng ồn. Các trạm sạc sẽ xuất hiện trong những ngôi nhà, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại thay thậm chí là các cây xăng hiện tại.

Spread the love
Bình luận đã bị đóng.