TRẠM SẠC XE ĐIỆN: Nhân tố chính thúc đẩy tiêu thụ xe điện

TRẠM SẠC XE ĐIỆN: Nhân tố chính thúc đẩy tiêu thụ xe điện

Châu Âu được đánh giá là thị trường có hệ thống trạm sạc xe điện phát triển mạnh mẽ nhất toàn cầu. Theo số liệu thống kê, lục địa già chỉ ghi nhận hơn 3.000 trạm sạc, bao gồm sạc thường (dưới 22 kW) và sạc siêu tốc (trên 22 kW) vào năm 2010. Con số đó đã tăng trưởng một cách chóng mặt, ghi nhận khoảng 170.000 trụ sạc vào cuối năm 2019.

Follow Instagram Otobahn tại: @otobahn

Sự phát triển số lượng trạm sạc tại Âu Châu

Một trong những băn khoăn lớn nhất của người yêu dùng khi mua xe điện chính là e ngại về khả năng cung cấp năng lượng cho loại xe này. Sự gia tăng về số lượng cũng như sự cải tiến công nghệ sạc điện siêu tốc đã và đang đóng vai trò nhân tố thúc đẩy doanh số xe điện của nhiều quốc gia Âu Châu.

Trong giai đoạn đầu phát triển xe điện của thị trường, Na Uy là một trong những quốc gia tiên phong đầu tư vào hệ thống trạm sạc. Năm 2012, quốc gia Bắc Âu đã có hơn 3.600 trạm sạc điện tiêu chuẩn và khoảng 60 trạm sạc 50kW trên khắp lãnh thổ, tập trung nhiều ở các đô thị lớn. So sánh một số thị trường phát triển nhất hiện nay, con số này lần lượt gần gấp đôi của Đức (1518; 18) hay Pháp (800; 9). Như một hệ quả, Na Uy là thị trường xe điện có quy mô lớn nhất của châu Âu trong liên tiếp 4 năm cho đến 2016.

BEVs: Battery Electric Vehicles (Xe chạy điện hoàn toàn)
PHEVs: Plug-in Hybrid Electric Vehicles (Xe lai sạc điện)

Biểu đồ trên cho thấy mối quan hệ hỗ trợ giữa số lượng trạm sạc được xây dựng và thị phần BEVs và PHEVs trên thị trường ô tô Âu Châu. Trong vòng 07 năm, lục địa già ghi nhận con số tăng trưởng gấp gần 09 lần về số lượng trạm sạc giữa năm 2012 và 2019. Đặc biệt, năm 2016 chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất, với hơn 63.000 trạm cung cấp điện mới được đưa vào sử dụng so với năm trước đó.

Đi theo xu hướng đó, thị phần xe điện trong thị trường ô tô tăng dần đều qua các năm. Nếu như trong năm đầu tiên của giai đoạn trên, chỉ có duy nhất 1/1000 người tiêu dùng ở Châu Âu quyết định mua xe điện, thì cho đến năm 2019, tỉ lệ trên đã đạt 2.1% và 1.2% lần lượt cho BEVs và PHEVs. Sự tăng trưởng đột biến của doanh số BEVs trong năm 2018-2019 có thể do nhiều nhân tố tác động khác bên cạnh số lượng trạm sạc như chính sách hỗ trợ của chính phủ, vấn đề chi phí, nhận thức của người tiêu dùng, vâng vâng. Thế nhưng, sự phổ biến ngày càng rộng của xe điện, nhìn chung, phần lớn nhờ vào sự tăng trưởng số lượng trạm sạc trên khắp Âu Châu.

Những ông lớn trong thị trường trạm sạc xe điện

Thị trường trạm sạc điện là một thị trường lớn, đầy tiềm năng và hứa hẹn tốc độ phát triển nhanh. Theo đánh giá chung, thị trường này ước tính đạt 2.5 tỷ USD năm 2019 và tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) đạt 34% cho đến 2027. Những ông lớn cạnh tranh chinh cho thị trường trạm sạc điện bao gồm: Tesla (Mỹ), ABB (Thụy Sĩ), Siemens, Bosch (Đức). Các tập đoàn kể trên đã xây dựng những hệ thống sạc hoàn thiện ở mức độ toàn cầu và cung cấp đa dạng sản phẩm khác nhau.

Photographer: Stefan Wermuth/Bloomberg

Tesla là một trong những nhà đầu tư mạnh mẽ nhất và xây dựng cho mình một hệ thống trạm sạc siêu tốc mang tên Tesla Supercharger. Tính đến hiện nay, hãng xe điện của Mỹ đã hoàn thành hơn 550 bốt sạc trên khắp Châu Âu, tập trung nhiều ở các thành phố lớn. Chi phí cho mỗi lần nạp đầy tấm pin được công bố là tiết kiệm hơn chi phí xăng từ 30% đến 40%.

Nếu Tesla đang tự chọn cho mình một con đường riêng, thì các hãng xe đối thủ bao gồm BMW Group, Ford Motor Company, Hyundai Motor Group, Mercedes Benz AG và Volkswagen Group đang liên kết với nhau dưới cái tên iONITY (đối tác chính của ABB). Mục tiêu của liên doanh là xây dựng mạng lưới bốt sạc hiệu năng cao dọc theo các tuyến cao tốc tại châu Âu. Tính đến tháng 07, 2020, iONITY đã có được 250 trạm sạc trong khi hơn 50 trạm khác đang trong quá trình hoàn thiện. Hai thị trường mục tiêu chính là Đức và Pháp, lần lượt chiếm gần 35% và 20% thị phần.

Tesla, iONITY hay Siemens là những cái tên tập trung vào phân khúc trạm sạc công cộng, trong khi đó, Bosch tập trung vào phân khúc bốt sạc riêng. Tập đoàn của Đức đang cung cấp giải pháp hộp sạc điện trong nhà cho xe điện tại thị trường Bắc Mỹ với các dòng EV200 Series, EV400 Series và EV600 Series.

Follow Instagram Otobahn tại: @otobahn

BOSCH EV600 Series

Sự phát triển trong công nghệ về đầu tư mạnh mẽ vào thị trường trạm sạc xe điện đã giúp thúc đẩy tiêu tụ các dòng xe BEVs và PHEVs. Trong tương lai gần, xe điện sẽ trở thành phân khúc chính, tập trung nhiều sự phát triển nhất trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Spread the love

One thought on “TRẠM SẠC XE ĐIỆN: Nhân tố chính thúc đẩy tiêu thụ xe điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *