Sáp nhập Mercedes và Benz: Thương vụ lịch sử

Sáp nhập Mercedes và Benz: Thương vụ lịch sử

Mercedes-Benz là một thương hiệu ô tô Đức chính thức có mặt trên thị trường từ năm 1926, sau sự sáp nhập giữa Benz&Cie và Daimler Motoren Gesellschaft (DMG). Trước đó, Mercedes và Benz là hai thương hiệu tách bạch, trực thuộc lần lượt bởi DMG và Benz&Cie.

Follow Instagram Otobahn tại: @otobahn

Bối cảnh thương vụ sáp nhập giữa Daimler và Benz

Hậu thế chiến I (1914-1918), ngành công nghiệp ô tô Đức rơi vào cuộc khủng hoảng trầm trọng. Nguyên nhân đến từ hậu quả của cuộc chiến, thách thức của thị trường và những thay đổi trong việc tái cấu trúc quốc gia. Thị trường không mặn mà với tăng trưởng, trong khi hoạt động sản xuất phải bắt đầu lại từ đầu. Sự thay đổi này được miêu tả trong một báo cáo thường niên của DMG là “cần rất nhiều thời gian và sự hy sinh”.

Lịch sử ghi nhận một sự phát triển tương đồng giữa Benz & Cie và DMG. Thời tiền chiến, cả hai đều có chính sách phát triển, phân khúc sản phẩm khá tương đương nhau. Xuyên suốt cuộc chiến, hai ông trùm ô tô Đức phải chuyển sang sản xuất các khí tài quân sự và chỉ chuyển về sản xuất ô tô sau ngày ký kết Hòa ước Versailles. Benz và Daimler có lẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn so với những hãng khác vì việc tập trung sản xuất quân sự đã khiến các cơ sở sản xuất của họ bị lỗi thời. Công đoạn thiết kế cũng bị đình trệ nhiều năm, vì vậy cả hai đã lắp ráp những dòng … xe cũ đã từng được bán trước cuộc chiến.

Thương vụ từng bị đổ vỡ

Việc mất đi thị trường nước ngoài do cuộc chiến khiến chi phí sản xuất tăng lên đáng kể. Và hơn hết, siêu lạm phát tại Đức đã nhấn chìm ngành công nghiệp ô tô nước này. Nếu chi phí hoạt động của Benz & Cie trong tháng 10 năm 1922 chỉ 500 triệu Marks, con số này đã tăng lên 22,600 tỷ Marks trong chưa đầy một năm sau đó. Những vấn đề nghiêm trọng trong các khâu thu mua, bán hàng và tài chính đã sớm thúc đẩy Benz & Cie và DMG hợp nhất với nhau.

Trái sang phải: Logo Mercedes từ 1916; Mercedes-Benz từ 1926 và Benz từ 1909

Thật ra, ý tưởng về việc hợp nhất đã từng được đưa ra trong giai đoạn chiến tranh bởi Ersnt Berge – một thành viên hội đồng quản trị DMG. Nhưng tại thời điểm đó, một thành viên khác là Alfred von Kaulla đã không đồng ý với ý tưởng trên. Ông cho rằng, chính sự tương đồng sẽ khiến hai công ty mất nhiều thời gian để tái cấu trúc sản phẩm. Về sau, Alfred von Kaulla qua đời, thương vụ trên được tái khởi động. Bên cạnh đó, sự sáp nhập của các ngân hàng – những cổ đông lớn của hai công ty, đã thúc đẩy thương vụ đưa vào đàm phán.

Trở ngại trong các cuộc thương lượng

Mặc dù có nhiều nét tương đồng, nhưng lãnh đạo hai bên thể hiện những quan điểm trái ngược nhau trong quá trình đàm phán. Hội đồng quản trị của DMG muốn đẩy mạnh đa dạng hóa sản phẩm và sẵn sàng cho việc sản xuất với quy mô lớn hậu thế chiến. Trong khi đó, các thành viên Benz & Cie tỏ ra thận trọng hơn, muốn hoàn thành từng bước nhỏ trước khi dần dần tăng trưởng sản xuất.

Các mẫu xe của DMG và Benz & Cie bấy giờ lại chính là đối thủ cạnh tranh nhau trong cùng những phân khúc. Điều này đúng như suy nghĩ của Alfred von Kaulla khi ban lãnh đạo hai công ty liên tục tranh cãi gay gắt về sự thay đổi trong sản phẩm. Khó khăn chồng chất xảy đến với việc Đức tái cấu trúc đơn vị tiền tệ bởi cuộc siêu lạm phát. Điều đó khiến doanh số của cả Daimler và Benz tiếp tục giảm sâu và cả hai phải sa thải nhân viên ở quy mô lớn.

Thương vụ được hoàn tất

Tưởng chừng mọi việc đã rơi vào bế tắc thì may mắn cả hai bên tìm được tiếng nói chung. Cuối tháng 07 năm 1925, một chính sách hợp lý được đưa ra bởi phía Benz đã làm xoa dịu cuộc chiến của hai bên lãnh đạo. Qua đó, hai bên đạt được thỏa thuận về các phân khúc sản phẩm và kiểu dáng, số lượng các mẫu dựa trên nhu cầu thị trường và khả năng đáp ứng trong sản xuất. Một mặt, cơ sở phân phối phải được mở rộng nhiều nhất có thể. Mặc khác, chi phí sản xuất phải được tối ưu.

Poster thông báo cuộc sáp nhập giữa Daimler và Benz

Ý nghĩa cái tên Mercedes-Benz

Tháng 06 năm 1926, ban lãnh đạo DMG và Benz & Cie đồng ý thông qua việc sáp nhập của hai công ty. Cổ phiếu cả hai được hoán đổi theo tỷ lệ 1:1. Không lâu sau đó, logo kết hợp mới được trình làng thị trường. Từ đây, thương hiệu Mercedes-Benz chính thức được giới thiệu đến ngày nay.

Follow Instagram Otobahn tại: @otobahn

Mẫu Model S trong những năm 1930

Mercedes-Benz SSK (W 06), 1927.
Mercedes-Benz SSK (W 06), 1927

Chưa, còn nữa…

*Bài viết này được tác giả tổng hợp và tóm lược từ quyển “Daimler & Benz: The Complete History, Dennis Adler (2006)”.

Spread the love
Bình luận đã bị đóng.