Những thương hiệu thành viên trong gia đình Mercedes-Benz

Những thương hiệu thành viên trong gia đình Mercedes-Benz

Đầu quý IV năm 2020, Mercedes-Benz đã công bố nhiều chiến lược xây dựng các thương hiệu của hãng. Trong đó kể đến: AMG, Maybach, G-Class, và EQ. Về cơ bản, mở rộng tiềm năng khách hàng và điện khí hóa sẽ là hai ưu tiên hàng đầu của hãng xe lâu đời nhất nước Đức.

Follow Instagram Otobahn tại: @otobahn

AMG

AMG là một thương hiệu xe hiệu năng cao của Mercedes-Benz, xuất hiện từ nhũng năm 70 thế kỷ trước. Với sự tách biệt trong đội ngũ kỹ sư và khâu sản xuất, AMG làm mới những mẫu xe với những phiên bản công suất cao. Thương hiệu có biên độ lợi nhuận cao trong gia đình Mercedes-Benz với một danh mục đặc trưng dòng AMG.

Hãng xe Đức đặt tham vọng đưa thương hiệu AMG lên một tầm cao mới với “Project ONE”. Qua đó, hãng muốn đưa những công nghệ xe đua mới nhất vào những dòng xe trên phố hằng ngày. Đây sẽ là một mẫu xe hai chỗ thừa hưởng tất cả công nghệ hybrid tinh túy nhất của một chiếc xe đua Công thức 1. Dự kiến, mẫu xe đạt công suất trên 1,000 mã lực và tốc độ tối đa 350 km/h.

Mercedes-Benz ONE AMG

Những mẫu xe phiên bản giới hạn sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu và công nghệ của AMG. Bên cạnh đó, AMG sẽ mang đến những trải nghiệm thông qua các trung tâm khách hàng toàn cầu. Do đó, sẽ không bất ngờ nếu Mercedes-Benz khai trương “AMG Performance Center” tại Việt Nam trong thời gian tới.

AMG Performance Center

Maybach

Maybach là một kỹ sư tài năng và là cánh tay phải của Gottlieb Daimler, người sáng lập Daimler AG ngày nay. Năm 1909, Maybach cùng người con trai thành lập hãng sản xuất ô tô của riêng mình. Sau đó, thương hiệu này được mua lại bởi Daimler-Benz. Từ năm 2002, Maybach được định vị là một thương hiệu sang trọng bậc nhất trong gia đình Mercedes-Benz.

Hiện tại, Mercedes-Benz tạo ra các phiên bản sang trọng đẳng cấp dưới cái tên Maybach cho dòng S-Class. Trước đây, hãng xe Đức chỉ sản xuất cho mẫu sedan. Năm 2020, Mercedes-Benz cho ra mắt thêm một phiên bản mới của Maybach dựa trên dòng GLS. Theo xu hướng của ngành công nghiệp ô tô, Maybach sẽ được điện khí hóa trong thời gian sắp tới.

Mercedes-Benz Maybach GLS 2020

G-Class

G-Class (G-Geländewagen-xe địa hình) là một dòng SUV địa hình với kích cỡ tầm trung trong phân khúc hạng sang. “Mẹc G” nổi tiếng với hình dạng vuông vức đặc thù và thiết kế body-on-frame. Toàn bộ các mẫu G-Wagon được sản xuất và lắp ráp bởi một đối tác lâu năm của Mercedes-Benz tại Áo. Đây được xem là mẫu xe có lực lượng fan hùng hậu nhất trong các dòng xe của hãng này.

Hãng xe Đức đã sản xuất hơn 400,000 chiếc G-Class kể từ khi ra mắt năm 1979. Những năm qua đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ về doanh số bởi nhu cầu thị trường. Mercedes-Benz đã bán ra mẫu G năm 2019 với số lượng gấp gần 03 lần so với 2013. Không nằm ngoài xu hướng, phiên bản chạy điện của mẫu xe SUV địa hình sẽ sớm xuất hiện trên thị trường.

Mercedes-Benz G-Class 2018

Follow Instagram Otobahn tại: @otobahn

EQ

EQ là một thương hiệu chuyên sản xuất các dòng xe chạy điện của Mercedes-Benz. Là cái tên non trẻ nhất, thế nhưng EQ có nhiều tiềm năm phát triển nhất trong tương lai. Những dòng xe thuộc EQ sẽ sử dụng nền tảng khung gầm phát triển riêng biệt cho xe chạy điện. Một thiết kế mang nét đặc trưng và sự ứng dụng công nghệ số hóa sẽ là ưu thế cho các mẫu xe điện nhà Daimler.

Năm 2021 sẽ đón nhận nhiều sự ra mắt của dòng xe điện EQ với những cái tên như EQA, EQE hay EQS. Đặc biệt, tâm điểm sẽ dồn về EQS, mẫu xe được xem là ô tô của tương lai. Công nghệ điện khí, lập trình vô tuyến (OTA) và cấp độ tự hành số 03 sẽ là nét chính của mẫu xe dòng S phiên bản điện. Bên cạnh đó, người dùng sẽ trải nghiệm hơn 700 km quãng đường đi được cho một lần sạc.

Concept Mercedes-Benz EQS tổng thể
Concept Mercedes-Benz EQS
Concept Mercedes-Benz EQS nội thất
Concept Mercedes-Benz EQS tổng thể
Spread the love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *