Thị Trường Việt Nam Đã Sẵn Sàng Cho Ô Tô Điện?

Thị Trường Việt Nam Đã Sẵn Sàng Cho Ô Tô Điện?

Mới đây, Vinfast cho ra mắt 03 mẫu xe điện hoàn toàn mới. Đáng chú ý, mẫu VF31 được công bố là sẽ đến tay khách hàng ngay vào quý IV năm 2021. Việc Vinfast điện khí hóa là một điều không bất ngờ, nhưng thị trường Việt Nam đã sẵn sàng cho ô tô xe điện?

Follow Instagram Otobahn tại: @otobahn

Thông tin về các dòng xe điện đã thu hút nhiều sự chú ý và tạo hứng thú cho các tín đồ mê xe Việt Nam. VF31, thuộc phân khúc hạng C, với quãng đường 300km cho một lần sạc có lẽ phù hợp nhất với thị trường Việt trong 3 mẫu. Đây là một sự đột phá và cải tiến, trong bối cảnh không khí, đặc biệt tại các đô thị lớn, ngày càng ô nhiễm. Xe điện, theo xu hướng của ngành công nghiệp ô tô thế giới, sẽ là giải pháp thay thế bền vững.

VINFAST Concept VF31

Dẫn đầu hoặc trở thành “kẻ cô độc” trong phân khúc ô tô điện

Vinfast, hoặc sẽ trở thành “kẻ dẫn đầu” khi đến đầu tiên, hoặc trở thành “kẻ cô độc” trong một thị trường xe điện không mấy tiềm năng. Việt Nam là một thị trường ô tô nhỏ và “lười” thay đổi. Trong khi nhiều thị trường đã chấp nhận sử dụng rộng rãi các mẫu xe lai (HEV) hay xe lai sạc (PHEV) thì cánh ghế lái vẫn ơ thờ với các loại xe này. Trải nghiệm sử dụng xe lai rất quan trọng để người dùng đủ yên tâm để sỡ hữu một chiếc xe chạy điện hoàn toàn.

Thị trường Việt đã bỏ qua một giai đoạn phát triển!

Mẫu xe lai sạc huyền thoại Toyota Prius đã nhiều năm khẳng định tên tuổi từ khi ra mắt năm 1997. Sau 20 năm, Toyota đã bán được hơn 6 triệu chiếc tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Phổ biến như thế nhưng số lượng Prius tại Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hiện tại, thị trường Việt có rất ít lựa chọn cho các mẫu xe lai và hầu như không có chỗ cho xe lại sạc. Toyota và Lexus có lẽ là hai cái tên cá biệt “chịu” phân phối chính hãng các dòng xe hybrid. Còn lại, khách hàng phải đặt từ các nhà nhập khẩu tư nhân.

Toyota Corolla Cross - Mẫy xe hybrid hiếm hoi tại thị trường Việt
Toyota Corolla Cross – Mẫu xe hybrid hiếm hoi tại thị trường Việt

Trong xu hướng điện khí hóa ô tô, các hãng truyền thống và những tên tuổi mới nổi liên tục giới thiệu thế giới nhiều mẫu ô tô điện. Trái lại, các hãng xe tại Việt Nam đều tỏ ra không mấy mặn mà. Điều đó cho thấy, Việt Nam không phải là mảnh đất màu mỡ cho xe điện, ít nhất trong vài năm tới.

Sự thiếu hụt các yếu tố thúc đẩy tiêu thụ ô tô điện

Có nhiều yếu tố để thúc đẩy tiêu thụ xe điện mà các thị trường lớn đã và đang tập trung vào. Trong đó có hai yếu tố quyết định là hệ thống hỗ trợ sạc và các gói hỗ trợ tài chính của chính phủ. Những năm qua chứng kiến sự tăng trưởng nhanh số lượng trạm sạc công cộng tại các thị trường này. Bên cạnh đó, chính phủ đổ tiền hỗ trợ mạnh mẽ cho người mua xe. Hai điều này gần như là con số 0 tại thị trường ô tô Việt Nam và đây là thách thức lớn cho Vinfast.

Mẫu VF31 chỉ đáp ứng tối đa 300km. Điều này có nghĩa, người tiêu dùng sẽ cần đến trạm sạc siêu tốc cho những cung đường dài. Liệu Vinfast có tự mình xây dựng một hệ thống sạc siêu tốc như Tesla hay iONITY? Ngoài ra, người sỡ hữu xe cũng cần các bốt sạc điện chuyên biệt cho ô tô điện tại nhà. Hiện tại vẫn chưa có một kênh phân phối chính thức nào cho sản phẩm này ở thị trường Việt. Liệu Vinfast có tự mình sản xuất hay phân phối các dòng bốt sạc đó?

Bốt sạc điện tại nhà của Mercedes-Benz

Follow Instagram Otobahn tại: @otobahn

Hơn nữa, Vinfast có đủ súc khỏe tài chính để một mình xây dựng một hệ thống trạm sạc trên khắp Việt Nam và trợ giá ban đầu cho người mua ô tô điện?

Tại Đức, người mua xe điện được hỗ trợ 8,000 Euro (4,000 từ chính phủ và 4,000 từ hãng xe) khi mua một chiếc xe điện có giá dưới 40,000 Euro. Chưa kể, chủ xe được hoàn trả tax credit hàng năm và nhận được nhiều ưu đãi khác khi tham gia giao thông (miễn phí đậu xe, làn đường ưu tiên…). Điều này rất khó xảy ra tại Việt Nam khi ô tô luôn bị coi là một mặt hàng xa xỉ và chịu nhiều thuế phí.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng không đồng nhất sẽ khiến các ưu đãi khó được triển khai. Hơn nữa, giá xe tại những thị trường lớn không có các “đặc sản” như thuế tiêu thụ đặc biệt tại Việt Nam. Ấy vậy, nhưng giá bán xe điện tại đây vẫn bị đánh giá hơi cao so với những mẫu xe xăng truyền thống. Do đó, người tiêu dùng khó mà mong chờ mức giá “dễ chịu” cho mẫu xe điện tại thị trường Việt.

Nhiều câu hỏi cho thị trường được đặt ra

Vinfast đang cô độc hơn là đơn phương độc mã trong phân khúc xe điện tại Việt Nam. Đặt mục tiêu tại những thị trường phát triển hơn với những nền tảng sẵn có có lẽ sẽ là một cứu cánh tốt cho hãng xe Việt. Điện khí hóa là một xu hướng chắc chắn xảy ra tại thị trường nước ta. Bài toán ở đây sẽ đặt ra cho các nhà quản lý, đó là làm sao để thị trường ô tô điện Việt Nam sẵn sàng cho cuộc chuyển đổi xanh trong 02 thập kỷ tới.

Spread the love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *