Mobility Services (Bài 2): Taxi & Ride-Hailing tại Đức

Mobility Services (Bài 2): Taxi & Ride-Hailing tại Đức

Từ „Taxi“ biết đến rộng rãi ngày nay có nguồn gốc từ một từ tiếng Đức, đó là „Taxameter“ (đồng hồ taxi). Năm 1891, nhà sáng chế người Đức Friedrich Wilhelm Gustav Bruhn đã cho ra đời một chiếc máy đo điện tử đầu tiên dùng cho việc tính quãng đường di chuyển của các chuyến đi. Sau đó 06 năm, Gottlieb Daimler đã chế tạo ra chiếc taxi đầu tiên mang tên Daimler Viktoria và thành lập một đội taxi tại Stuttgart được quản lý bởi người con tên Adolf.

Đọc thêm: DAIMLER & MAYBACH: Đôi bạn cùng tiến 

Như đã nhắc tới ở bài 1, doanh thu của thị trường Taxi & Ride-Hailing tại châu Âu không quá cao nếu so với hai thị trường lớn khác của thế giới là Mỹ và Trung Quốc. Hơn nữa, tốc độ tăng trưởng thị trường này cũng chậm dần và có dấu hiện bão hòa. Thị trường được chia thành nhiều scope, bao gồm:

  • Nền tảng cho phép người dùng đặt chuyến đi thực hiện bởi các tài xế với phương tiện cá nhân của mình. (vd: Uber, Bolt v.v)
  • Công ty taxi cung cấp dịch vụ thông qua nền tảng ứng dụng (FREE NOW)
  • Nền tảng cho phép người dùng chia sẻ chuyến đi với các hành khách khác (vd: MOIA, BlaBlaCar)
  • Công ty taxi cung cấp dịch vụ truyền thống qua điện thoại, dọc đường

Theo dõi Otobahn trên Instagram tại: @otobahn

Một vài con số về thị trường

Đức có thị trường xe dịch vụ lớn thứ 02 trong khối châu Âu (tính luôn cả Anh Quốc), đạt giá trị hơn 5.8 tỷ USD vào năm 2019. Trong năm 2020, doanh thu bị sụt giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Thị trường chỉ tạo ra được hơn 3.7 tỷ USD trong cả năm ngoái, tức giảm đến gần 36%. Thế nhưng, với đà phục hồi chung hiện tại của nền kinh tế, một bức tranh khả quan hơn được dự báo đến phân khúc Taxi & Ride-hailing tại đất nước này.

Thị trường tại quốc gia gần 84 triệu dân đang chứng kiến sự dịch chuyển trong phương thức sử dụng dịch vụ Taxi và đặt chuyến xe. Nếu như chỉ có khoảng 01 trên 10 người dùng đặt chuyến thông qua các nền tảng online vào năm 2017, con số này đã tăng lên thành 19% năm 2020 và được dự báo đạt 36% vào năm 2025. Điều này là kết quả tất yếu của quá trình số hóa các dịch vụ di chuyển nói chung mà phân khúc Taxi & Ride-hailing là một ví dụ điển hình.

Mặc dù là một thị trường có giá trị lớn tại Âu châu, nhưng tỷ lệ người dùng trên tổng dân số (penetration rate) tại Đức khá thấp so với mặt bằng chung. Thị trường này chỉ đạt 13,3%, trong khi đó Pháp đạt 19.3%, Tây Ban Nha 24.7% hay Phần Lan đến 36.9%. Do đó có thể thấy, các dịch vụ taxi không phải là một lựa chọn hàng đầu của người dân nước Đức.

Nhưng bù lại, doanh thu tạo ra trên mỗi người dùng rất cao, ước tính gần 538 USD / năm. Con số này bỏ xa các thị trường đã đề cập là Pháp và Tây Ban Nha lần lượt 1.6 và 2.3 lần và chỉ xếp sau thị trường Phần Lan với 671 USD. Một trong những lý do để giải thích hiện tượng này có thể đến từ thói quen di chuyển hằng ngày của người dân. Theo ước tính, quãng đường di chuyển trung bình mỗi ngày của người Đức đã tăng đáng kể trong gần 20 năm qua, từ mức 33km vào năm 2002 lên 39km vào năm 2017.

Những biến đổi lớn của thị trường

Theo chung xu hướng của những năm qua, thị trường tại Đức chứng kiến sự bùng nổ của các nền tảng cung cấp chuyến đi online. Điều này dẫn đến mâu thuẫn giữa các hình thức dịch vụ trong phân khúc này. Các tài xế hãng taxi truyền thống phản đối cái cách tài xế sử dụng xe nhà để chạy dịch vụ trên các nền tảng online. Điều đó đã dẫn đến một cuộc biểu tình được xem là “cuộc biểu tình taxi lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử nền cộng hòa liên bang”.

See the source image
Cuộc biểu tình taxi lớn nhất nước Đức vào năm 2019

Thế nhưng, chúng ta không thể ngăn cản hoặc đi ngược lại sự phát triển của công nghệ nói riêng và nhân loại nói chung. Bên cạnh việc mong chờ chính phủ liên bang hoàn thiện hơn những hệ thống pháp lý liên quan cho loại hình dịch vụ mới, cánh tài xế taxi đã tìm đến sự liên kết với các nền tảng dịch vụ di chuyển online.

FREE NOW là một trong những ví dụ điển hình về việc cung cấp một nền tảng bao gồm nhiều dịch vụ di chuyển. Công ty được thành lập dưới sự liên kết giữa hai ông lớn ngành ô tô Đức là BMW Group và Daimler AG. Các tài xế taxi được liên kết có thể vừa có thể chạy offline thông qua tổng đài điện thoại và online thông qua ứng dụng được kết nối. Trong khi đó, các tài xế sở hữu xe cá nhân cũng hoàn toàn có thể tham gia mạng lưới này.

See the source image

Tổng kết lại, thị trường Taxi & Ride-hailing tại Đức trong những năm tới sẽ không có sự tăng trưởng mạnh về doanh thu cũng như số lượng người dùng. Mà thay vào đó, thị trường sẽ chứng kiến sự chuyển đổi trong cách cung ứng cũng như sử dụng dịch vụ di chuyển. Sẽ có nhiều phương tiện, loại hình được đưa lên nền tảng số hơn và tỉ lệ người dùng online cũng sẽ tăng dần. Điều này là phù hợp với xu hướng phát triển chung của công nghệ trong giai đoạn phát triển hiện tại.    

Theo dõi Otobahn trên Instagram tại: @otobahn

Trong các bài tiếp theo, mình sẽ viết về car-sharing tại Đức, một trong những phân khúc phát triển mạnh mẽ nhất không những trong khu vực châu Âu và toàn cầu.

Mời các bạn đón đọc!

Tài liệu tham khảo

Ride-Hailing & Taxi – Worldwide. (n.d.). Retrieved April 17, 2021, from https://www.statista.com/outlook/mmo/mobility-services/ride-hailing-taxi/worldwide

Follmer, Robert and Gruschwitz (2019) Mobility in Germany – short report. Edition 4.0 of the study by infas, DLR, IVT and infas 360 on behalf of Federal Ministry of Transport and Digital Infrastructure (BMVI) (FE no. 70.904/15), Bonn.  

Spread the love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *