SKODA – XE TIỆP KHẮC & TIỀM NĂNG THỊ TRƯỜNG VIỆT

SKODA – XE TIỆP KHẮC & TIỀM NĂNG THỊ TRƯỜNG VIỆT

Người Việt Nam khi nhắc đến Tiệp Khắc thì đa phần sẽ nghĩ về một đất nước trước đây từng thuộc Liên bang Xô Viết, nơi là miền đất đặt chân đến của rất nhiều người Việt trong khoảng 40 năm trở lại đây. Đất nước vùng Trung Âu không những nổi tiếng với những thành phố cổ kính, phong cảnh tuyệt đẹp mà còn với những thương hiệu có tiếng và lâu đời như pha lê Bohemia, hãng giày Bata hay bia Tiệp. Nhưng ít người ở Việt Nam biết đến Skoda, một hãng xe Tiệp đến nay đã đạt 125 năm tuổi.

Lịch sử hãng xe Skoda

Hãng xe Skoda (tên đầy đủ: Škoda Auto) ban đầu có tên là L&K, được thành lập bởi Václav Laurin và Václav Klement vào năm 1895 tại Mladá Boleslav, cách trung tâm thủ đô Praha hơn 60 cây số về hướng Đông Bắc. Ban đầu, công ty được thành lập để sản xuất xe đạp, dần dần chuyển sang chế tạo xe máy và cho ra đời chiếc xe hơi đầu tiên vào năm 1905. Trong khi Klement là chủ một tiệm sách và phụ kiện xe đạp có đầu óc kinh doanh thì Laurin là một ông thợ máy có đầy đam mê cho nghề. Hai người đã cùng nhau “song kiếm hợp bích” để xây dựng nên những mẫu xe đầu tiên của L&K, trước khi sát nhập vào Škoda Works, một trong những đế chế hùng mạnh nhất châu Âu thời bấy giờ trong ngành cơ khí vào năm 1925. Và từ đó, hãng xe được đặt tên Škoda!

Skoda bị quốc hữu hóa sau Thế chiến Thứ II. Lúc này, sự sản xuất của Skoda bị phân ra làm nhiều mảng khác nhau, tập trung nhiều hơn vào máy móc phản ứng hạt nhân và phương tiện đường sắt; và tất nhiên họ chỉ hoạt động tại thị trường các quốc gia thuộc Liên Xô. Trong thời gian này, vị trí cũng như thương hiệu trên thị trường của Skoda bị suy yếu mạnh mẽ vì sự nghèo nàn trong thiết kế và ý tưởng cải tiến.

Năm 1989, Cách mạng Nhung diễn ra trên toàn đất nước và đánh dấu sự sụp đổ của chính phủ cộng sản Tiệp Khắc cũng như mở ra một chương hoàn toàn mới cho Skoda. Hãng xe dần được đưa về sở hữu tư nhân với việc cổ phần hóa cho hãng Volkswagen của Đức từ năm 1991. Sau đó, Skoda chính thức trở thành công ty con vào năm 1994 trước khi hoàn toàn thuộc sở hữu của “hãng xe con nhộng” vào năm đầu tiên của thiên niên kỷ mới.

Ngày nay, Skoda đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới (nhưng chưa có Việt Nam) và có biên độ lợi nhuận đứng thứ hai trong gia đình Volkswagen, chỉ sau Porsche. Tại thị trường châu Âu, hãng xe ngày càng tăng trưởng về doanh số và thị phần. Năm 2019, Skoda chiếm 4.76% thị trường tiêu thụ xe của “lục địa già”, tăng trưởng rất cao so với 3.28% năm 2010 hay chỉ 1.5% năm 2000. Điều này cho thấy rằng, hãng xe đang ngày càng mở rộng và đạt được lòng tin của nhiều người tiêu dùng hơn ở châu Âu. Vậy, theo xu hướng đó, Skoda có mở rộng ra những lục địa khác như châu Á, hay cụ thể là Đông Nam á?

Skoda có thâm nhập vào thị trường Việt Nam?

Theo tác giả, câu trả lời là KHÔNG, ít nhất trong vòng 5 năm tới.

Thứ nhất, họ vẫn chưa xây dựng nền tảng cho thị trường. Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – châu Âu vừa có hiệu lực, tuy hỗ trợ khá nhiều cho ngành công nghiệp ô tô, nhưng vẫn chưa đủ để Skoda lấy đó quyết định vào thị trường Việt Nam. Bởi vì một lẽ đơn giản, họ phải tính cho cả khu vực. Tại châu Á, hiện nay Škoda đang có mặt chủ yếu ở thì trường Tây Á cùng một số thị trường lớn như Ấn Độ và Trung Quốc. Họ đã có nhà máy sản xuất ô tô tại hai thị trường này và chủ yếu chỉ để phục vụ nhu cầu tiêu thụ nội địa.

Nội thất xe Skoda

Để có thể thấy Skoda có quyết tâm vào thị trường Đông Nam Á hay không, thì phải đợi xem khi nào họ xây dựng nhà máy tại đây. Đầu năm 2019, Škoda đã từng ngỏ ý muốn xây dựng một nhà máy lắp ráp tại Miến Điện, thị trường từng có sự xuất hiện của hãng xe này, thế nhưng đến nay vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy điều đó sẽ xảy ra. Tại Đông Nam Á, Skoda chỉ mới đặt văn phòng tại Singapore và sự tiêu thụ của hãng này cũng không quá lớn. Trong 12 tháng năm 2019, hãng Škoda chỉ bán ra được 849 chiếc, tương đương 1.2% thị phần của đảo quốc này.

Thứ hai, sân chơi Việt Nam khá “khó nuốt” cho các hãng xe phân khúc bình dân đến từ châu Âu. Bài học nhãn tiền, đó là trường hợp của Renault, Citroën, Fiat hay mới đây nhất, kể cả xe Mỹ, Chevrolet. Renault, hãng xe Pháp, quay trở lại Việt Nam từ năm 2010 và chỉ sau 7 năm, họ đã phải rút lui khỏi thị trường Việt bởi doanh số ế ấm cũng như không thỏa mãn được nhu cầu và kỳ vọng của người tiêu dùng Việt. Citroën cũng không khá hơn khi quay lại và ra đi trong một thời gian ngắn. Hãng xe Pháp duy nhất tại thời điểm hiện tại ở dãy đất hình chữ S là Peugeot, tuy tạo được nhiều ấn tượng, nhưng cũng đang loay hoay tìm chỗ đứng cho mình.

Thứ ba, đại bộ phận người tiêu dùng Việt dành tình cảm cho xe Nhật và Hàn. Đối với các hãng xe đến từ xứ sở mặt trời mọc, họ đã tạo được niềm tin và “giá trị cốt lõi” của chiếc xe. Trong khi đó, xe Hàn thì luôn luôn cải tiến, bổ sung các tiện nghi để chiều chuộng nhu cầu của người Việt. Hơn nữa, đa số người mua xe đều nghĩ rằng, họ sẽ tìm đến một chiếc xe Nhật, Hàn để phục vụ nhu cầu cơ bản của gia đình hơn là một chiếc xe đến từ châu Âu, vốn dĩ là sự lựa chọn của tầng lớp dư giả hơn với những mục đích khác bên cạnh nhu cầu hằng ngày.

Škoda là một thương hiệu lâu đời, đang ngày càng phát triển và mở rộng thị trường tiêu thụ cũng như được thừa hưởng công nghiệ và nền tẳng từ nhà Volkswagen. Thế nhưng, là một thương hiệu châu Âu, nhưng lại thuộc phân khúc bình dân, thật rất khó và cần nhiều thời gian cho Škoda để chiếm được cảm tình người tiêu dùng Việt nếu thương hiệu này xuất hiện tại Việt Nam trong tương lai.

Một số hình ảnh các dòng xe Skoda:

Spread the love

One thought on “SKODA – XE TIỆP KHẮC & TIỀM NĂNG THỊ TRƯỜNG VIỆT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *