NGƯỜI LÁI Ô TÔ ĐẦU TIÊN LÀ PHỤ NỮ

NGƯỜI LÁI Ô TÔ ĐẦU TIÊN LÀ PHỤ NỮ

Chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng, ô tô xe cộ là đam mê và sở thích của những người đàn ông và phái mạnh là những người đầu tiên đặt nền móng cho ngành ô tô thế giới. Nhưng ít ai biết được một điều, từ thuở sơ khai, người đầu tiên cầm lái chiếc ô tô đúng nghĩa trên một quãng đường dài đầu tiên lại là một người phụ nữ. Đó chính là Bertha Benz, người vợ của Carl Benz.

Năm 1870, Cäcilie Bertha Ringer, cô thiếu nữ 20 tuổi với bản tính kiên định, đã gặp gỡ và đồng ý lời tỏ tình của một chàng kỹ sư tên à Carl Friedrich Benz. Tại thời điểm này, Bertha không hề biết rằng cô sẽ đóng vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc đời của người chồng mình cũng như không mường tượng được rằng, cô sẽ xuất hiện trong một lịch sử chưa hề tồn tại của ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Sau khi đến với nhau, Benz bắt đầu con đường kinh doanh của riêng mình. Ông hùng hạp với một người tên August Ritter để mở một xưởng máy nhưng mối quan hệ này không được kéo dài. Bertha khi đó đã phải tha thiết mượn tạm số tiền làm của hồi môn từ bố mẹ để giúp vị hôn phu mua lại cổ phần của Ritter và từ đây, họ kinh doanh dưới cái tên mới là Eisengiesserei und mechanische Werkstaette (Iron Foundry and Mechanical Workshop).

Tổ chức hôn lễ vào tháng Bảy năm 1872 và sau đó lần lượt có với nhau năm người con, đó là: Eugen, Richard, Clara, Thilde và Ellen. Thành công mãi lẩn tránh cặp đôi trẻ cho đến khi Karl giới thiệu chiếc động cơ cố định đầu tiên của mình vào năm 1880. Qua bao nhiêu nỗ lực, công sức và kể cả thất vọng vì những lần thất bại, cuối cùng chiếc động cơ ấy đã được hình thành và hoạt động tương đối trơn tru. Đối với Bertha và Carl thì đó như là một món qua từ ơn trên ban xuống.

Thảm họa bủa vây cuộc sống!

Vào năm 1881, Benz hợp tác kinh doanh với một nhiếp ảnh gia có tiếng tên là Emil Buehler để có nguồn tài chính cho dự án của mình. Karl chịu trách nhiệm phát triển động cơ đốt trong và Emil phụ trách phần tiếp thị và bán hàng. Emil thuê dịch vụ phát triển thị trường từ một người tên Otto Schmuck, nhưng tiếc thay ông đã chi quá nhiều vào phần khuyến mãi bán hàng, dẫn đến công ty phải vay vốn để duy trì và chi trả cho các khoảng khác. Khi đi vay vốn, Benz nhận được yêu cầu của một ngân hàng ở địa phương là trước hết phải chuyển tiếp xưởng máy của mình thành một doanh nghiệp để ngân hàng kêu gọi các nhà đầu tư khác và nắm quyền kiểm soát, từ đó đã hình thành nên Gasmotorenfabrik với ban điều hành 9 thành viên vào năm 1882.

Mọi chuyện êm đẹp kéo dài không lâu và chỉ trong vòng ba tháng, khi Benz trình bài về ý tưởng, thiết kế cho các nhà đầu tư về việc sử dụng một động cơ để gắn lên một chiếc ô tô, đa phần trong số họ tỏ ra nghi ngờ và đặt câu hỏi với đầu óc của Benz. Mùa thu năm 1883, Karl Benz quyết định rời bỏ công ty và viết rằng, “Trong những ngày qua, khi thảm họa bủa vây cuộc sống, chỉ có duy nhất một người ở bên và chờ đợi tôi. Đó chính là Bertha. Không hề khó chịu và luôn luôn động viên tôi, cô ấy thắp lên một tia hy vọng mới.”

Gặp gỡ những đối tác mới và tiến đến mẫu xe “concept”

The Benz Motowagen

Vẫn tiếp tục dự án của mình để tạo ra một chiếc xe chạy động cơ xăng, và với sự động viên của Bertha, dự án sau đó đã đến tai của không những một mà đến hai thương nhân rất thành đạt, Max Kaspar Rose và Friedrich Wilhelm Esslinger, những người đã góp vốn để tạo ra Benz & Cie., Rheinische Gasmotorenfabrik tháng 10 năm 1883. Chỉ sau một tháng rời bỏ công ty cũ, Karl Benz đã quay trở lại với công việc của mình.

Mảng kinh doanh chủ yếu của công ty mới là sản xuất và buôn bán động cơ cố định mà Benz đã sáng chế. Điều này làm cho ông và những nhà đầu tư kiếm được một khoảng lợi tức khổng lồ và giúp ông có nhiều thời gian để nghiên cứu và phát triển chiếc xe chạy động cơ của mình. Benz đã thành công trong việc sử dụng khí than và ông tiếp tục tìm hiểu làm thế nào sử dụng xăng để chạy động cơ này. Ông đã thành công với chính thiết kế của mình và đáng ngạc nhiên, Daimler và Maybach, khi đó chưa hề biết đến Benz, cũng đưa ra một thiết kế tương tự như vậy. Có một cuộc đua để tạo ra một chiếc xe chạy động cơ, và không ai trong cuộc đua này biết về sự tồn tại của người khác!

Benz và hai đối tác là Rose và Esslinger sau đó đã bàn bạc và đưa ra những ý kiến, nên thiết kế mẫu xe đầu tiên có bốn bánh hay ba bánh. Một mẫu xe ba bánh, lực được truyền từ cầu sau nghe có vẻ hợp lý và ít phức tạp, nhẹ và dễ dàng điều khiển và đó chính là phương hướng mà Benz chọn khi mẫu xe concept được hình thành năm 1885.

Động cơ một xy lanh đơn giản đạt xấp xỉ hai phần ba mã lực tại 250 vòng trên phút được đặt ở phía sau của chiếc xe ba bánh với một chiếc bánh đà lớn được đặt ngang. Cuộc thử nghiệm đầu tiên đã thất bại, khi động cơ đã gặp vấn đề nay khi được đề nổ và khi khởi động lại, bộ phận nào đó tiếp tục làm đơ dây truyền động khiến chiếc xe vẫn chưa thể lăn bánh.

Sau khi cải thiện một số chi tiết nhỏ, Benz sẵn sàng cho một cuộc chạy thử khác vài tuần sau đó. Benz ngồi lên hàng ghế một cách đầy tự hào cùng Bertha, người trợ lý xoay bánh đà khởi động và sau khi kích hoạt được động cơ, Karl Benz đã lái chiếc xe tiến thẳng đến bức tường trong khoang xưởng của mình. Đó không chỉ là buổi test xe đầu tiên mà còn là ngắn nhất trong lịch sử ngành ô tô.

Những lần thực nghiệm tiếp theo được đảm nhận bởi người con trai tên Eugen, vừa lái xe và mang theo một can đựng xăng (vì lúc đó bình xăng chưa được trang bị trên xe). Ngày 29 tháng 1 năm 1886, Benz được cấp bằng sáng chế đầu tiên với mẫu xe mang tên The Benz Motorwagen, được trang bị nước làm mát, xy lanh đơn và động cơ nằm ngang. Xy lanh và Pít tông chạy dọc trước sau và máy có dung tích 954cc. Vì vẫn đang trong giai đoạn phát triển, Benz khá ngần ngại đưa vào sản xuất thương mại mẫu xe này bởi vì những lần thử nghiệm chỉ diễn ra loay hoay trong cái xưởng hay sân nhà của mình. Và nhiều người chỉ cho rằng, mẫu xe đầu tiên phải thực sự chạy được trên một quảng đường dài.Và đây chính là khoảnh khắc đánh dấu vị tài xế đầu tiên trên thế giới là một người phụ nữ!

Bertha Benz mua xăng tại hiệu thuốc

Sự kiện “test drive” lịch sử

Mùa hè năm 1888, Bertha quyết định làm một cuộc “test drive” trên mẫu xe thứ hai dựa trên nguyên bản, xuất phát từ Mannheim đến Pforzheim với quãng đường hơn 50 dặm (tương đương 80 cây số). Kế hoạch được bắt đầu vào sáng sớm và đi về trong ngày cùng với hai người con trai là Eugen và Richard và Bertha chỉ báo cho Karl biết bằng một mẫu giấy nhỏ trên bàn “Mẹ con em về Pforzheim để thăm ông bà ngoại”. Sau đó, Karl nhận được bức điện từ vợ mình, báo rằng ba người đã đến nơi an toàn và không có bất cứ trục trặc gì lớn. Ngay cả bố của Bertha cũng cực kỳ hài lòng về chuyến đi đầu tiên. “Bố rất vui, cuối cùng chúng ta đã đạt được mục tiêu của mình”.

Lời kết của tác giả

Có thể thấy, vai trò của Bertha trong sự thành công của mẫu xe The Benz Motorswagen của Karl không chỉ được thể hiện ở sự cầm lái trên quãng đường đến Profzheim, mà là xuyên suốt cả một quá trình, từ lúc đính hôn đến khi mượn tiền hồi môn của bố mẹ mua lại của cổ phần của Ritter hay luôn động viên Karl khi ông gặp khó khăn ở Gasmotorenfabrik. Ngay cả khi thực hiện test drive lịch sử, cô cũng chỉ thông báo cho chồng mình ngắn gọn qua mẫu giấy nhỏ. Điều đó thể hiện sự yêu thương, gắn bó và cùng nhau nhìn về một hướng của cặp đôi lịch sử trong ngành ô tô này!

“Phía sau người chồng thành công nhiều là người phụ nữ biết làm liều.” – BLGH.

*Bài viết này được tác giả tổng hợp và biên dịch từ quyển “Daimler & Benz: The Complete History, Dennis Adler (2006)”.

Spread the love

One thought on “NGƯỜI LÁI Ô TÔ ĐẦU TIÊN LÀ PHỤ NỮ

Bình luận đã bị đóng.

Bình luận đã bị đóng.