MERCEDES: Mẫu xe hiện đại ra đời sau một vụ tai nạn

MERCEDES: Mẫu xe hiện đại ra đời sau một vụ tai nạn

Mercedes là một thương hiệu ô tô thuộc Daimler Motoren Gesellschaft (DMG), tiền thân của Daimler AG ngày nay. Mercedes chính là tên một người con gái của Emil Jellinek, một cổ đông lớn của DMG thời bấy giờ. Thương hiệu Mercedes được đặt cho các dòng xe từ năm 1902 đến 1926.

Emil Jellinek là một doanh nhân có địa vị người Áo. Ông từng quyết định ở ẩn trong căn biệt thự của mình tại Nice sau những năm tháng khủng hoảng trong cuộc sống. Sau một lần tham quan nhà máy Daimler tại Cannstatt, ông đã mua một mẫu xe 2 xy-lanh và từ đó bắt đầu làm nhà phân phối của Daimler.

Jellinek ngoài kinh doanh còn là một tay đam mê đua xe thứ thiệt. Chiếc Daimler 2 xy-lanh nhanh chóng cùng ông làm mưa làm gió tại các cuộc đua vùng French Reiviera (hay Côte d’Azur). Lúc bấy giờ, Jellinek luôn có một đối thủ yêu thích ở cung đường tốc độ, đó là Baron Arthur de Rothschild. Lúc đầu, Baron thường cầm lái chiếc Panhard (Pháp) trong các cuộc đua tự ông tưởng tượng. Và rồi một ngày, Jellinek xuất hiện và đánh bại Baron bằng một chiếc Daimler với tốc độ 15 mph (chiếc Panhard chỉ đạt 10 mph). Baron cảm thấy nhục nhã và cuối cùng mua lại chính chiếc xe của Jellinek để nuôi hy vọng trả thù.

Follow Instagram Otobahn tại: @otobahn

Thế nhưng, Jellinek quay lại vài tuần sau đó và lại tiếp tục đánh bại Baron bằng một chiếc Daimler khác với tốc độ 25 mph. Baron tiếp tục mua lại chiếc xe này. Jellinek có vẻ khá khôn ngoan, khi ông hầu như bán xe cho đúng một người cho mỗi đơn đặt hàng, nhưng mọi cuộc giao dịch đều nhanh chóng và đạt nhiều lợi tức.

Từ đây, Jellinek tiếp tục đặt hàng mua 06 chiếc xe khác của Daimler, nhưng với một số điều kiện: phải được lắp động cơ 4 xy-lanh và đặt phía trước. Lúc này, ông muốn trả lại đúng định nghĩa mã lực, là một con ngựa dùng sức kéo một cổ máy. Trước đó, động cơ xe thường được đặt sau, chỉ những mẫu “bán tải” như chiếc Lastwagen 1898 mới có động cơ đặt trước.

DAIMLER Phoenix 4 HP

Động cơ 4 xy-lanh được phát triển tương tự dựa trên nguyên lý của động cơ 2 xy-lanh. Với việc tăng gấp đôi số lượng xy lanh, mẫu Phoenix sẽ cho ra một sức mạnh động cơ lớn hơn. Từ khi bắt đầu phát triển vào năm 1899, con số này tăng dần từ 6, 10, 12, 16 và cuối năm 1900 đã đạt được 23 mã lực.

Một tai nạn đã làm thay đổi ngành công nghiệp ô tô

Vào cuối năm 1899, Jellinek đặt hàng Maybach một chiếc Phoenix 28 mã lực để tham gia một cuộc đua tại Nice vào tháng 4, năm 1900. Gottlieb Daimler lúc này đã không còn đủ sức khỏe vì căn bệnh tim ngày càng tồi tệ. Maybach thì thừa biết 28 mã lực là một con số quá lớn để lắp lên thiết kế lúc bấy giờ. Thế nhưng, Maybach vẫn cố gắng chế tạo mẫu xe này với sự hỗ trợ từ người con trai nhà Daimler, Paul.

Gợi ý đọc thêmDAIMLER & MAYBACH: Đôi bạn cùng tiến

Mẫu Daimler Phoenix đã có rất nhiều cải tiến nhưng có một đặc điểm đáng chú ý và cũng những dòng xe khác lúc bấy giờ, đó là thiết kế Phoenix có trọng tâm quá cao, trong khi trục cơ sở quá ngắn. Điều này dễ dẫn đến sự mất thăng bằng và khả năng lật xe khi vào các góc cua ở tốc độ cao. Mặc dù vậy, thời bấy giờ chả mấy ai quan tâm đến việc này cho đến một ngày thảm họa xảy ra.

Tai nạn thảm khốc ngày 30.03.1900 đã cướp đi sinh mạng của Wilhelm Bauer

Cuộc đua tại Nice đã chứng kiến một tai nạn thảm khốc. Chiếc Phoenix do Wilhelm Bauer, một tay lái hàng đầu của DMG điều khiển, đã mất kiểm soát tốc độ ngay tại khúc của đầu tiên và đâm trực diện vào một tảng đá bên đường. Bauer chết. Jellinek đã không chỉ đổ lỗi cho Bauer mà cả Maybach với thiết kế thất bại của Phoenix. Jellinek cho rằng động cơ này quá lớn và không phù hợp với thiết kế hiện hữu của chiếc Phoenix. Maybach đã suy nghĩ đúng, nhưng đã quá muộn để nhận ra và ông đã gián tiếp giết chết Bauer.

Thương vụ đầu tư mạo hiểm đầu tiên của ngành công nghiệp ô

Sau vụ tai nạn, Jellinek lại càng quyết tâm có được một mẫu xe với sức mạnh lớn hơn cả 28 mã lực. Ông đã suy nghĩ và đưa ra một tầm nhìn dài hạn bằng cách kéo dài trục cơ sở cho các mẫu xe. Paul Daimler và Maybach cũng cùng chung suy nghĩ này, nhưng ban quản trị của DMG bấy giờ tỏ ra khá e ngại do còn dư âm sau vụ tai nạn của Bauer.

Bắt đầu từ đây, Jellinek đã đề nghị được đầu tư 550,000 tiền Mác Đức (khoảng $130,000 bấy giờ) cho 36 mẫu chạy thử đầu tiên (gần bằng số lượng sản xuất mỗi năm của Daimler bấy giờ). Ban quản trị DMG không thể không đồng ý đề nghị quá tốt ở trên, nhưng Jellinek cũng có hai điều khoản trước khi đặt bút ký. Thứ nhất, ông muốn độc quyền phân phối Daimler tại Áo-Hung, Pháp và Bỉ. Thứ hai, những mẫu xe mới phải được đặt tên theo cô con gái 10 tuổi của Jellinek.

Đó chính là Mercedes!

Chiếc Mercedes 1901 đầu tiên được chuyển đến Jellinek

Một năm sau đó, Daimler đã cho ra mắt mẫu xe mới mang tên 01 Mercedes. Thiết kế hoàn toàn mới, sử dụng thép cho khung xe thay gỗ, khối lượng giảm đáng kể, trục cơ sở được kéo dài và trọng tâm được hạ thấp hơn. Chiếc Mercedes 1901 cùng động cơ 4 xy-lanh đạt sức mạnh lên đến 35 mã lực, tốc độ tối đa đạt 55mph. Một con số khủng khiếp thời bấy giờ!

Follow Instagram Otobahn tại: @otobahn

Năm 1902, Daimler Motoren Gesellschaft đã chính thức đăng ký bản quyền thương mại cho cái tên Mercedes. Quá phấn khích trước những gì diễn ra, Jellinek quyết định đổi họ trên giấy thành Jellinek-Mercedes! Hai năm sau ngày ra mắt mẫu 01, Daimler tiếp tục giới thiệu mẫu Mercedes mới với sức mạnh 60 mã lực, và một năm sau đó là mẫu Mercedes 90 (ý nghĩa 90 mã lực).

Mercedes Simplex 40 HP 1902 được trưng bày tại bảo tàng Mercedes-Benz

Năm 1900 đã đánh dấu một sự thay đổi lớn của ngành ô tô thế giới. Mercedes được xem là mẫu xe hiện đại đầu tiên với thay đổi trong thiết kế và sức mạnh động cơ. Như một hệ quả, Mercedes đe dọa đến vị thế của Benz, dẫn đến sự sáp nhập và tạo nên một thương hiệu tồn tại đến ngày nay, Mercedes-Benz.

Chưa, còn nữa…

*Bài viết này được tác giả tổng hợp và tóm lược từ quyển “Daimler & Benz: The Complete History, Dennis Adler (2006)”.

Spread the love
Bình luận đã bị đóng.