Hamburg – Bảo tàng ô tô PROTOTYP

Hamburg – Bảo tàng ô tô PROTOTYP

Hafencity là một quận trung tâm thành phố cảng Hamburg, miền tây bắc nước Đức. Trước đây, Hafencity là một trong những cảng tàu và kho trữ hàng lớn và đóng vai trò quan trọng trong giao thương hàng hóa. Từ năm 2001, dự án mang tên Hafencity Hamburg được khởi động nhằm chuyển đổi càng hàng hóa này thành một khu phức hợp bao gồm khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở.

Hafencity

Quang cảnh quận này là một sự kết hợp giữa hiện đại và cổ kính nhưng với một nét kiến trúc đặt trưng. Những dãy nhà được xây dựng vào cuối thế kỷ 19 hài hòa với những tòa nhà hiện đại chỉ cách đó một con đường. Dọc nhánh sông Norderelbe là một cụm công trường của một tổ hợp mới, hoàn toàn khác biệt trong thiết kế đã có. Dự kiến giai đoạn 2025 đến 2030 thì kế hoạch này sẽ hoàn thành.

International Maritimes Museum – Bảo tàng Hàng hải Quốc tế

Nơi đây cũng tập hợp hàng chục bảo tàng lớn nhỏ, đa đạng về thể loại và chủ đề, có thể kể đến như Miniatur (bộ sưu tập mô hình lớn nhất thế giới), International Maritimes Museum và Prototyp Museum, bảo tàng duy nhất về chủ đề ô tô. Vị trí của Prototyp nằm khá gần với ga chính của thành phố Hamburg với khoảng 10 phút đi bộ. Hiện nay, mặt bên ngoài tòa nhà đang được sửa chửa nên hơi khó khăn để nhận ra. Thế nhưng cũng như bao tòa nhà khác tại Hafencity, bảo tàng Prototyp có một nét kiến trúc đặc trưng với tường gạch và những đường viền màu đen xen kẽ.

Bảo tàng Prototyp

Bảo tàng Prototyp trưng bày hơn 50 mẫu xe đua và xe thể thao concept được sản xuất từ sau thế chiến thứ II cho đến đầu thế kỷ XXI. Mọi thứ đều bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh và những phong trào đua xe từ đó cũng thế. Do đó, bảo tàng này không những trưng bày mẫu xe mà còn lưu giữ lại lịch sử và sự phát triển của những hoạt động đua xe sau thế chiến, được dẫn dắt bởi Otto Mathé và Petermax Müller. 

So sánh về số lượng xe với bảo tàng ô tô Hy Lạp thì bảo tàng quy mô nhỏ hơn khá nhiều vì chỉ liên quan xe đua và xe thể thao. Đa phần các dòng xe ở đây đều là xe Đức như Porsche, Volkswagen hay có một ít xe Ford. Thế nhưng bù lại, những chiếc xe ở đây thuộc dạng cực kỳ hiếm nếu không nói là có một không hai, ví dụ như chiếc xe đưa Công thức 1 từng được sử dụng bởi Micheal Sumacher.

Spread the love
Bình luận đã bị đóng.