DAIMLER & MAYBACH: Đôi bạn cùng tiến

DAIMLER & MAYBACH: Đôi bạn cùng tiến

Gottlieb DaimlerWilhelm Maybach là những người bạn và đồng nghiệp hơn 30 năm trước khi họ cùng nhau thành lập Daimler Motoren Gesellschaft (DMG) tháng 11 năm 1890. Có một sự thật thú vị là hai người này không đặt việc chế tạo được một chiếc ô tô là ưu tiên hàng đầu như Carl Benz, mà thay vào đó là sản xuất động cơ có thể sử dụng cho nhiều phương tiện khác nhau. Đây cũng là sự khởi đầu của logo ba cánh của Mercedes-Benz ngày nay với hình ảnh tượng trưng cho: đất, biển và không gian.

Daimler và Maybach là ai?

Daimler là một thợ máy, bắt đầu sự nghiệp vào những năm 1860 tại Gasmotorenfabrik Deutz do Nicholas Otto, người sáng chế ra động cơ 4 kỳ đốt trong cố định (động cơ Otto) và Eugen Langen làm chủ. Tại đây, ông đã gặp gỡ và làm việc cùng người thợ chính của mình là Maybach. Hai người đã nghiên cứu và dựa trên động cơ Otto để cải tiến và tạo ra một phiên bản động cơ mới. Mặc dù thiết kế của Maybach đã được Daimler chấp thuận và đánh giá cao, nhưng hai ông đã xảy ra mâu thuẫn với hai người chủ của mình. Cuối cùng sau nhiều mâu thuẫn, họ đã phải rời công ty vào năm 1882.

Đầu nhưng năm 1880, động cơ hơi nước vẫn đang là ông hoàng của các loại máy. Con người không có sự lựa chọn nào ngoài đi bộ nếu không có đủ tiền đi tàu hỏa, xe ngựa hay đầu tư riêng một chiếc xe đạp. Trong tình hình đó, Daimler và Maybach, giống như Carl Benz, quả quyết rằng một động cơ đốt trong – internal combustion engine đủ nhẹ để gắn vào các loại phương tiện là câu trả lời cho vấn đề trên. Động cơ Otto dù có trước nhưng chưa bao giờ được sử dụng cho phương tiện nào ngoại trừ việc cung cấp sức mạnh cho máy móc.

Follow Instagram Otobahn tại: @otobahn

Hai người đã bắt đầu hành trình với DMG trong khoảng thời gian ngành công nghiệp ô tô thế giới sản sinh ra hàng loại thương hiệu như Chrysler, Audi, BMW hay Ford. Daimler và Maybach dồn hết nguồn lực cho căn xưởng nhỏ phía sau căn biệt thự của Daimler tại Bad Cannstatt. Tất nhiên, họ đã bỏ lại tất cả những gì đạt được ở công ty cũ vì rắc rối với Otto và xây dựng mọi thứ lại từ đầu.

Năm 1883, Daimler và Maybach đã phát triển thành công và được cấp bằng sáng chế cho động cơ đốt trong của mình và không quên…cà khịa lại công ty cũ. Daimler đã miêu tả động cơ Otto như khẩu súng bắn đi nặng nề (blunderbuss) trong khi động cơ của ông là một khẩu súng trường lanh lợi. Daimler có lý khi động cơ Otto nặng đến 750 pounds nhưng chỉ chạy được 180 vòng/phút. Trong khi đó động cơ của ông nhẹ hơn 100 pounds nhưng đạt công suất cực đại đến 900 vòng/phút.

Daimler và Maybach bắt đầu đưa động cơ của mình áp dụng cho các phương tiện khác nhau và chiếc xe đầu tiên đó là Moto. Chiếc moto này khá cồng kènh với khung gỗ và hai bánh xe nặng nề, nhưng nó chính là ông tổ của những chiếc moto ngày nay. Người con 16 tuổi củ Daimler tên Paul là người đã lái thử chiếc xe trên một đoạn đường khoảng 6 cây số. Chiếc Reitwagen này được cấp bằng sáng chế vào năm 1885.

1885 Daimler Reitwagen

Gottlieb Daimler là một người giàu có. Ông có được khoảng hậu hĩnh sau khi chia tay công ty cũ. Ông cũng chưa bao giờ thiếu kinh phí để hoạt động công ty mới và luôn có sự hỗ trợ của các mạnh thường quân khác. Nhưng sản xuất ô tô vẫn không phải là ý định chính của Daimler và Maybach, mà là động cơ cho nhiều loại phương tiện khác nhau.

Điều đó dẫn đến sự ra đời chiếc ca nô (canoe) đầu tiên của họ vào năm 1886. Tiếp theo đó là sự xuất hiện của chiếc xe buýt đầu tiên của Đức năm 1894 và sau đó hai năm là sự ra đời của chiếc xe tải đa dụng. Ngoài ra, DMG còn thành lập một đội taxi tại Stuttgart vào cuối những năm 1880 quản lý bởi người con tên Adolf của Daimler.

DMG đã nhanh chóng đưa các sản phẩm vượt khỏi nước Đức với các thỏa thuận cấp bản quyền cho Panhard & Levassor và Peugeot tại Pháp, hay chi nhánh tại Anh cùng một công ty con tại Áo. Sau đó, Daimler đã gặp gỡ một thương nhân người gốc Đức đang sở hữu một công ty tại New York tên William Steinway. Hai người đã trao đổi và nhanh chóng đưa sản phẩm của DMG vượt Đại Tây Dương. Năm 1888, DMG đã có văn phòng đầu tiên đặt tại Long Island City, New York và khâu sản xuất được cấp phép cho một công ty tên National Machine Company tại Hartford, Connecticut.

Follow Instagram Otobahn tại: @otobahn

Dự án của Daimler và Steinway đang trên đà phát triển và được kỳ vọng tương lai tươi sáng trong ngành ô tô Mỹ thì đột nhiên Steinway qua đời. Những người con của ông đã không tin rằng họ có thể kiếm tiền từ các phương tiện của DMG và bán hết cổ phần cho General Electric Company. Năm 1907, một đám cháy thiêu rụi hoàn toàn nhà máy của Daimler tại Long Island City  đã chấm dứt việc sản xuất mẫu xe này trên đất Mỹ.

1900 Daimler Phoenix

Daimler & Maybach đã hết sức tự hào và mãn nguyện với những thành công họ đạt được với nhiều loại động có và máy móc khác nhau. Tính đến hết thế kỷ XIX, họ đã cho ra đời động cơ V2, động cơ 4 xy lanh, hộp số 4 cấp hay bộ chế hòa khí phản lực cho xe máy. Mẫu ô tô concept Phoenix là di sản cuối cùng Daimler để lại trước khi ông qua đời vào năm 1900 ở tuổi 66 vì các vấn đề tim mạch.

Sau cái chết của Daimler, DMG được điều hành bởi hội đồng quản trị đứng đầu bởi hai người là Paul, người con lớn của Daimler và Wilhelm Maybach. Tại khúc giao của cuộc đời, DMG đã gặp Emil Jellinek. Ông thợ máy người Áo với niềm đam mê cho xe cộ đã góp phần viết tiếp lịch sử cho DMG và người con gái của Jellinek tên là Mercedes.

Còn nữa…

*Bài viết này được tác giả tổng hợp và tóm lược từ quyển “Daimler & Benz: The Complete History, Dennis Adler (2006)”.

Spread the love
Bình luận đã bị đóng.