CASE – THẾ HỆ Ô TÔ TƯƠNG LAI

CASE – THẾ HỆ Ô TÔ TƯƠNG LAI

CASE – là một thuật ngữ phổ biến gần đây, được dùng để định hình các thế hệ ô tô tiếp theo trong những năm tới. Trong loạt bài này, OtoBahn sẽ cung cấp thông tin cho các bạn về những định nghĩa, cơ hội, khó khăn và vấn đề liên quan.

C-A-S-E bao gồm các thành tố:

  • Connected / kết nối;
  • Autonomous / tự hành;
  • Shared / chia sẻ;
  • Electrified / điện khí hóa  

Connected / kết nối

Kết nối phương tiện, đúng như tên gọi của nó, là những sự kết nối giữa phương tiện với nền tảng online, các thiết bị, giữa các xe với nhau và trong tương lai là kết nối trong cùng một hệ thống khổng lồ. Thật ra, sự kết nối đã có sẵn trong các dòng xe từ rất lâu, tiêu biểu là radio giúp người lái trao đổi, giao lưu với nhau trong hành trình, khuyến cáo và gợi ý những khu vực nào có giao thông thuận tiện. Hiện tại, công nghệ kết nối đã có cải tiến hơn như tính năng kết nối phương tiện với thiết bị như USB, điện thoại hay Internet để thực hiện các cuộc đàm thoại, điều hướng hành trình hay các tiện ích giải trí khác.

Thế nhưng, cùng với sự phát triển của mạng lưới công nghệ thông tin trên toàn cầu, các hãng xe ngày nay đang ngày càng nâng cấp các tính năng kết nối, cho người dùng nhiều trải nghiệm hơn. Trong tương lai, sẽ có nhiều phương tiện được kết nối với hạ tầng giao thông của thành phố nhiều hơn, giúp người lái không chỉ nhận được các thông tin về giao thông, mà còn các sự kiện bất thường như những nơi nào đang có công trường xây dựng và cả số giây đếm ngược của đèn giao thông cũng sẽ hiện lên trong màn hình điều khiển.

Kết nối không chỉ nâng cao trải nghiệm tiện nghi mà còn về an toàn. Ví dụ như vào tháng 2 năm 2020, Toyota công bố họ đã phát triển thành công một chức năng mới với tên gọi là “Acceleration Suppression Function” (tạm dịch: Chức năng ngăn chặn gia tốc bất thường). Bằng cách sử dụng dữ liệu lớn (big data) thu thập từ những xe được kết nối để giúp hệ thống xác định được hoạt động bất thường của chân ga và từ đó kiểm soát gia tốc bất thường của phương tiện đó. Toyota có kế hoạch sẽ trang bị chức năng này cho các dòng xe được sản xuất từ mùa hè năm nay (2020) tại quê nhà Nhật Bản.

Một trong những điều các hãng xe và những nhà phát triển ứng dụng này quan tâm nhất là làm sao đảm bảo được tính bảo mật và an toàn dữ liệu của người tiêu dùng. Không phải bàn cải một điều là an ninh mạng (cyber security) sẽ đóng một vai trò then chốt trong cuộc chơi này trước các thách thức về tấn công mạng hay sự mất kiểm soát hệ thống. Bảo vệ được hệ thống khổng lồ và duy trì như thế nào để chiếm được niềm tin của người tiêu dùng là một điều vô cùng quan trọng cho các nhà phát triển sản phẩm. Ngoài ra, công nghệ hình thành trên các phương tiện kết nối cũng sẽ đối mặt với vấn đề pháp lý của nhiều quốc gia tại các thị trường khác nhau.

Autonomous / tự hành

Những chiếc xe được trang bị tính năng tự hành đã được trao đổi và nhắc đến trong nhiều năm qua, nhưng đến thời điểm hiện tại, ngành công nghiệp ô tô mới thực sự tự tin cho những chiếc xe như trong phim khoa học viễn tưởng này. Sự tự hành của phương tiện được chia ra 6 cấp độ theo định nghĩa với cấp độ 5 (cấp độ cao nhất) là một phương tiện có thể tự hành một cách hoàn toàn bất kể trong tình trạng giao thông hay thời tiết nào. Hiện tại, ngành công nghiệp ô tô đã theo đuổi được cấp độ 3 của quá trình này.

Có hai xu hướng chính đang hình thành trong cuộc đua chế tạo những chiếc xe tự hành, đó là các công ty vận tải công nghệ và những nhà sản xuất ô tô. Những công ty công nghệ phát triển xe tự lái đang cố gắng để nâng cao những công nghệ bao gồm an toàn, điều hướng hay cả chia sẻ chuyến đi với mục đích cuối cùng là các xe kinh doanh của họ có thể hoạt động một cách tối ưu, tiết kiệm nhất mà không cần bất kỳ tài xế nào. Trong khi đó, các hãng xe đang đua tranh phát triển để một ngày nào đó, những chiếc xe này không những không có tài xế mà còn không có cả vô lăng và bàn đạp, giống như những phi thuyền trong tương lai.

Tuy nhiên, trong giai đoạn này, ngành ô tô vẫn đang tìm kiếm một định nghĩa chuẩn xác cái cách một chiếc xe tự hành hoàn toàn di chuyển trên đường bên cạnh những xe có người lái là như thế nào, do đó, những lỗi lầm hay sai sót có thể và đã xảy ra dẫn đến kéo dài quá trình này. Mặc dù là một thành phần định hình nên ô tô trong tương lai, nhưng tính năng tự hành vẫn cần nhiều thời gian hơn nữa để được hoàn thiện và điều này không phải là bất khả thi với trình độ công nghệ hiện tại của nhân loại.  

Mẫu xe Concept Shuttle của hãng Bosch tại Triễn lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2019

Gợi ý đọc thêm: “6 Cấp Độ Xe Tự Hành”

Shared / chia sẻ

Ứng dụng chia sẻ phương tiện đang ngày càng phát triển và trở nên có ích trong đời sống thường ngày, đặc biệt là ở các đô thị lớn, nơi chứng kiến sự thu hẹp dần không gian sống do quá trình đô thị hóa. Sử dụng phương tiện chia sẻ có được nhiều lợi ích cho cả người dân và thành phố. Khách hàng sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền lớn khi sử dụng ứng dụng thay vì sở hữu hẳn một chiếc xe cho riêng mình. Đối với đô thị, không gian sống sẽ được cải thiện vì giảm được lượng phương tiện lưu thông.

Việc sử dụng phương tiện chia sẻ không phổ biến ở Việt Nam vì nhiều lý do khác nhau, tuy nhiên, ứng dụng này đang là xu hướng của rất nhiều cư dân những đô thị ở các nước phát triển. Thị trường chia sẻ ô tô toàn cầu đạt giá trị 2,5 Tỷ USD vào năm 2019 và được dự báo đạt mức tăng trưởng bình quân hằng năm là 24% từ 2020 đến 2026.

Hãng Car-sharing tên Zity tại thị trường châu Âu

Electrified / điện khí hóa

Điện khí hóa là một trong những chủ đề được quan tâm và đầu tư nhiều nhất trong những năm trở lại đây của ngành công nghiệp ô tô thế giới. Những cam kết để làm sạch bầu không khí cũng như giảm lượng khí thải phát ra từ phương tiện được nhiều hãng xe chủ trương và trong một đến hai thập kỷ tới, các hãng xe sẽ chuyển dần và tiến tới việc chỉ sản xuất xe chạy điện hoàn toàn hay xe hybrid. Mặc dù vẫn còn rất nhiều việc phải làm, thế nhưng, ngành ô tô đã có những bước tiến rõ rệt trong lĩnh vực điện khí hóa. Các hãng công nghệ đã sản xuất được những tấm pin lớn hơn và có quãng đường chạy tối đa dài hơn trước đó.

Bên cạnh đó, việc xây dựng ngày càng nhiều trạm sạc trong cả thành phố và ở vùng ngoại ô cũng góp phần đẩy nhanh quá trình điện khí hóa củ ngành ô tô. Năm 2019, tại châu Âu đã được xây dựng hơn 170,000 trạm sạc điện ô tô công cộng, so với chỉ 3,200 trạm sạc vào năm 2010. Không chỉ ghi nhận sự gia tăng về số lượng trạm sạc, ngành ô tô cũng đang chứng kiến sự phát triển về công nghệ giúp rút ngắn thời gian sạc trên mỗi phương tiện. IONITY là một ví dụ điển hình về việc cung cấp dịch vụ sạc pin siêu tốc với chỉ khoảng 15 phút để nạp một lượng năng lượng đủ dùng cho một chiếc Mercedes-Benz EQC.

Spread the love

One thought on “CASE – THẾ HỆ Ô TÔ TƯƠNG LAI

Bình luận đã bị đóng.

Bình luận đã bị đóng.