BẢO TÀNG Ô TÔ HY LẠP – Hellenic Motor Museum (Phần 3)

BẢO TÀNG Ô TÔ HY LẠP – Hellenic Motor Museum (Phần 3)

Tiếp tục với những dòng xe được trưng bày tại bảo tàng ô tô Hy Lạp, trong tập này chúng ta sẽ thưởng thức các mẫu xe đến từ tập niên 60s đến 80s của thế kỷ trước.

Follow Instagram Otobahn tại: @otobahn

MERCEDES-BENZ 230 SL

Chiếc 230 SL của hãng xe Đức được giới thiệu lần đầu tại Geneva Motor Show vào năm 1963. Phiên bản trên được sản xuất năm 1966, với động cơ 2.3l gồm có 6 máy thẳng hàng, cho công suất cực đại 150 bhp tại 5.500 vòng/phút. Chiếc xe có thể đạt đến tốc độ 198 km/h và có gần 20 ngàn chiếc được bán ra trên thế giới. Mercedes-Benz 230 SL còn có biệt danh là “padoga roof” (tạm dịch: mái chùa) vì phần nóc xe khi được che phủ lên thì trông như phần mái nói của ngôi chùa. Nhưng thật lòng mình vẫn chưa hình dung ra được cái mái chùa như vậy.

Xem thêm: Phương thức hoạt động của “mái chùa” trên mẫu 280 SL

Những mẫu xe thuộc giai đoạn Post-Classic
Những mẫu xe thuộc giai đoạn Post-Classic
MINI Pick-up
MINI Pick-up

Mẫu Mini Pick-up này đem đến cho mình nhiều thú vị vì từ trước đến nay, mình nghĩ Mini chỉ tập trung hững mẫu xe đô thị nhỏ gọn, không nghĩ rằng hãng còn sản xuất cả xe Pick-up. Mẫu bán tải của hãng xe Anh Quốc được cho ra thị trường từ năm 1961 đến 1983 với gần 60 ngàn chiếc tích lũy.

1963 Austin Mini; 1959 Morris Mini-Minor và Mini Pick-up
ENFIELD E8000 ELECTRIC

Đây là mẫu xe làm mình thấy thú vị nhất trong Bảo tàng Ô tô Hy Lạp. Enfield là một hãng sản xuất chuyên về các dòng xe điện (EVs) và là đời trước của những Tesla hay Rivian ngày nay. Chiếc E8000 được trưng bày tại HMM có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 80km/h và quãng đường từ 110-130km cho một lần sạc đầy bình. Đây là một con số khá ấn tượng cho các dòng xe EV thời bấy giờ. Mẫu E8000 được lắp ráp tại Hy Lạp nhưng không được bán ra tại thị trường này mà chỉ sử dụng cho việc xuất khẩu sang Anh Quốc. Thật đáng tiếc, ngành công nghiệp ô tô, các ngành khác và khách hàng trong gian đoạn 70s đã không mặn mà với xe chạy điện. Điều này dẫn đến việc hãng xe đã ngừng sản xuất mẫu trên với chỉ 112 chiếc vào năm 1976.

LAMBORGHINI Espada 400 GTE Series II

Espada là mẫu 2+2 đầu tiên trong lịch sử của hãng xe đến từ Ý. Lamborghini cho ra mắt lần đầu mẫu xe này vào năm 1968 tại Gevena Motor Show và mẫu được trưng bày tại HMM thuộc thế hệ thứ II (có 3 thế hệ) của dòng xe này. Chiếc xe được trang bị động cơ V12 với dung tích 3.929 cc, đạt công suất 350 bbhp tại 7.700 vòng/phút và có tốc độ tối ta lên đến 256 km/h.

Khoang lái của LAMBORGHINI ESPADA GTE Series II
MASERATI Khamsin và FERRARI 365 GT4 BB
1984 FERRARI Testarossa
Bộ sưu tập toàn màu ĐỎ
Xung quanh anh toàn là ĐỎ đây
Trái: FERRARI Dino 246 GTS; Phải: FERRARI Dino 308 GT4
Màu ĐỎ chứng tỏ ….

Follow Instagram Otobahn tại: @otobahn

Nếu anh em đam mê xe cộ nếu có dịp đến Âu Châu và đặc biệt là Athens, Hy Lạp thì hãy ghé qua bảo tàng này. Vị trí gần trung tâm, giá vé không quá cao và đặc biệt là bộ sưu tập rất có giá trị. Mọi người cũng đừng lo là không có gì thú vị khi đã xem hết series Bảo tàng Ô tô Hy Lạp (Hellenic Moror Museum) của Otobahn vì cứ cách 6 tháng bảo tàng sẽ thay đổi hình thức trưng bày, có thêm những mẫu xe khác vì đội ngũ của HMM luôn đi săn lùng hay mua lại những dòng xe cổ từ các cuộc đấu giá trên khắp Âu Châu. Mình hy vọng đã đem đến nhưng thông tin thú vị cho anh em Việt Nam mê xe cũng như mê xe cộ trên mọi miền và thế giới.

Spread the love
Bình luận đã bị đóng.