BẢO TÀNG Ô TÔ HY LẠP – Hellenic Motor Museum (Phần 1)

BẢO TÀNG Ô TÔ HY LẠP – Hellenic Motor Museum (Phần 1)

Hy Lạp, một đất nước nằm ở Đông Nam Âu, có thể nói là điểm cuối cùng của Âu Châu và giáp với Bắc Phi và Tây Á. Hellenic Motor Museum (Bảo tàng Ô tô Hy Lạp / HMM) tọa lạc trong một tòa nhà hiện tại trong trung tâm thủ đô Athens. Tại đây trưng bày một bộ sưu tập khổng lồ và đầy giá trị với hàng trăm loại xe từ những năm 1920s đến các siêu xe của thập niên 80.

Khi vừa đặt chân đến xứ sở các vị thần thoại, mình thấy rằng có vẻ người dân chẳng màn để chuyện đi xe như thế nào. Đường xá chật hẹp và hệ thống giao thông công cộng đủ tốt có thể là những lý do khiến ô tô không quá nổi bật tại quốc gia này. Trên đường chỉ thi thoảng bắt gặp những chiếc BMW X4 hay Mercedes-Benz từ dòng E-Class trở lên. Đa số các loại xe cư dân sử dụng đến từ những một hoặc hai thập niên trước. Thế nhưng, trái lại với tất cả điều đó, Bảo tàng Ô tô Hy Lạp là một kho tàng tuyệt vời. Bản thân mình không nghĩ tại một nơi tiêu dùng xe như Athens, lại có một bảo tàng hay ho nhiều đến như thế.

Ông Theodore Charagionis, người Hy Lạp đã sáng lập bảo tàng, bắt đầu sưu tầm những mẫu xe từ năm 1977. Những năm 90, số lượng xe có được là 25 chiếc. Dàn xe được phát triển dần đến ngày nay với gần 300 mẫu xe các loại, từ những hãng nổi tiếng như Daimler, BMW, Bentley cho đến các hãng xe đã mãi đi vào dĩ vãng như Enfield hay Packard. Bảo tàng bao gồm 3 tầng, với mỗi tầng là những mốc thời gian khác nhau, từ xe cổ đến thời cận hiện đại. Đặc biệt, tầng thấp nhất là nơi lưu trữ bộ sưu tập xe toàn màu đỏ, đem đến cảm giác cực kỳ thích thú cho bản thân mình.

Những mẫu xe được sản xuất trong giai đoạn 1920s
Những mẫu xe được sản xuất trong giai đoạn 1920s
Những mẫu xe được sản xuất trong giai đoạn 1920s
Rolls Royce Doctor’s Coupe

Chiếc Rolls Royce 20Hp Doctor’s Coupe của HMM được sản xuất vào năm 1926 và chỉ có hơn 1200 chiếc được sở hữu trên thế giới. Xe được lắp động cơ 6 xy lanh thẳng hàng, dung tích hơn 3,000 cc và đạt tốc độ tối ta 97km/h. Logo của Rolls Royce không thay đổi quá nhiều sau gần 100 năm và biểu tượng đặc trưng luôn luôn được đặt trên mặt trước của ga-lăng.

1928 Packard Model 443 Coupe

Packard từng là một trong những ông lớn của Mỹ trước năm 1960 và có trụ sở tại Detroit, bang Michigan – thủ phủ ngành công nghiệp ô tô Hoa Kỳ. Hãng xe này tập trung vào phân khúc cao cấp và là đối thủ cạnh tranh của Lincoln (Ford Motor Company), Cadillac (GM) hay các hãng Âu Châu khác. Các mẫu xe của Packard được đón nhận trong những năm 1920 đến 1950. Đáng tiếc, Packard đã không còn xuất hiện kể từ mẫu concept cuối cùng năm 1958 vì những sai lầm trong quản lý tài chính và phải sát nhập với công ty khác.

Lincoln Sport Roadster L151

Lincoln Sport Roadster được sản xuất vào năm 1927, sử dụng động cơ V8 với dung tích lên đến 5,800cc. Chiếc xe có thể đạt tốc độ tối đa 120km/h và chỉ có 291 chiếc được sản xuất trên toàn cầu. Chiếc Lincoln của HMM được tìm thấy bỏ hoang tại một bờ sông ở thủ đô Athens, sau đó được phục hồi trước khi mang về lưu giữ tại bảo tàng ô tô Hy Lạp.

Otobahn_HMM_8
Otobahn_HMM_9
Daimler TT Doctor’s Coupe

Daimler TT Doctor’s Coupe là một mẫu xe khá hiếm và chỉ được sản xuất duy nhất trong năm 1922. Mẫu xe này được sản xuất bởi một công ty Anh Quốc, sở hữu bởi một thương gia người Anh tên Frederick Richard Simms. Simms đã rất ấn tượng với động cơ của Daimler và quyết định mua quyền sản xuất động cơ này cho thị trường Anh Quốc. Chiếc xe được đặt tên là Doctor’s Coupe, giống như nhiều mẫu xe của hãng khác, vì những xe 2 chỗ thời bấy giờ đa phần sở hữu bởi những vị bác sĩ phục vụ cho công việc của mình.

Mẫu xe nằm chính giữa hình – Alvis 12/60 Beetleback, được sản xuất năm 1931 với chỉ 104 chiếc. Alvis là một hãng xe cao cấp đến từ Anh Quốc và có số phận giống như Packard. Không sản xuất một cách đại trà, thay vào đó là số lượng rất ít và những chi tiết được làm một cách tỉ mỉ, xe Alvis được đánh giá là có chất lượng cao hơn rất nhiều so với hãng khác thời bấy giờ. Tuy nhiên, hãng xe này tồn tại chưa đầy 50 năm và không còn xuất hiện trên thị trường kể từ 1967.

Mẫu xe biển số FXN777 trên hình chính là ‘ông nội” của những chiếc Rolls Royce Wraith bây giờ. Mẫu trên được sản xuất năm 1939, 6 máy thẳng hàng với dung tích 4.2 và đạt tốc độ tối đa 139km/h. Packard Standard Eight là mẫu xe nằm phía bên trái của bức hình. Khi ra mắt phiên bản đầu tiên vào năm 1924, model Eight là một trong những chiếc xe đầu tiên được trang bị phanh cho cả bốn bánh. Động cơ được sử dụng gồm 8 máy thẳng hàng, dung tích lên đến 5.8l và đạt tốc độ 128km/h. Thiết kế lạ thường của mẫu 1931 trưng bày tại HMM là điều khiến chiếc xe này trở nên đặc biệt. Hàng ghé đầu được để trần và chỉ có khoang hành khách phía sau mới được che nóc.

Còn tiếp….

Spread the love
Bình luận đã bị đóng.