6 CẤP ĐỘ XE TỰ HÀNH

6 CẤP ĐỘ XE TỰ HÀNH

Cấp độ xe tự hành là gì?

Cấp độ xe tự hành là một thuật ngữ được định nghĩa bởi Hiệp hội Kỹ sư Ô tô (Society of Automotive Engineers) nhằm miêu tả công nghệ tự hành trên những loại phương tiện. Tính năng tự hành là một trong số những đặc điểm phát triển của phương tiện ô tô trong tương lai, gọi tắt là CASE. Về tổng thể, 6 cấp độ của xe tự hành có thể được chia làm hai nhóm nhỏ, dựa vào điều kiện vận hành của phương tiện.

Follow Instagram Otobahn tại: @otobahn

Các nhóm cấp độ xe tự hành

Nhóm thứ nhất bao gồm 3 cấp độ đầu tiên, đó là No Automation, Driver AssistantParly Automated Driving. Người lái lúc nào cũng phải liên tục kiểm soát chiếc xe và tiếp xúc vô lăng, chân đạp phanh hay tăng tốc, kể cả khi đang nhận sự hỗ trợ từ hệ thống. Đối với nhóm thứ hai, 3 cấp độ còn lại: Highly Automated Driving, Fully Automated DrivingFull Automation, người lái có thể không cần tập trung duy nhất vào việc điều khiển chiếc xe, mà có thể làm những việc khác trong lúc chiếc xe đang di chuyển. Tùy vào từng cấp độ sẽ có những yêu cầu khác nhau, được thể hiện chi tiết như sau:

CẤP ĐỘ 0: NO AUTOMATION

Đúng như tên gọi có nó, những mẫu xe ở cấp độ 0 hoàn toàn không can thiện vào trải nghiệm lái của tài xế và chiếc xe 100% do người điều khiển quyết định. Tuy nhiên, có một số công nghệ an toàn được trang bị cho những mẫu xe này như: tự động phanh gấp, cảnh báo điểm mù hay cảnh báo lệch làn đường. Có nghĩa rằng, chiếc xe sẽ có những trang bị chỉ để đưa ra “cảnh báo” hay “hỗ trợ nhất thời”, còn việc quyết định như thế nào là do người lái.

CẤP ĐỘ 1: DRIVER ASSISTANT / HỖ TRỢ NGƯỜI LÁI

Công nghệ được trang bị trên các mẫu xe thuộc cấp độ 1 cơ bản có tình năng hỗ trợ người lái nhưng không can thiệp vào vô lăng của phương tiện. Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng/ Adaptive Cruise Control (ACC) là một ví dụ điển hành cho các xe thuộc cấp độ này. Với ACC, chiếc xe của bạn có khả năng điều chỉnh khoảng cách đối với phương tiện phía trước một cách tự động và độc lập.

Ví dụ như xe của bạn đang đi trên cao tốc và giữ một khoảng cách nhất định với chiếc xe phía trước, thì bỗng nhiên, chiếc xe đó đột ngột giảm tốc hay hãm phanh, thì lúc này, xe của bạn sẽ tự động giảm tốc để giữ khoảng cách với xe đó. Và khi chiếc xe trước tăng ga trở lại, thì xe của bạn cũng sẽ tự động tăng theo.

Anh em đừng nhầm công nghệ này với Hệ thống kiểm soát hành trình / Cruise Control phổ biến ở Việt Nam vì đây là hai công nghệ hoàn toàn khác nhau, nói đúng hơn thì ACC là một bước cao hơn của Cruise Control và Cruise Control không được tính là một trang bị cho xe tự hành. Vì sao? Khi chúng ta sử dụng Cruise Control, đơn giản là chúng ta thiết lập một tốc độ nhất định thủ công và chiếc xe sẽ hiểu nó chỉ có nhiệm vụ là lao về phía trước với tốc độ đó. Nhưng khi gặp một chiếc xe khác trước mặt đi chậm hơn tốc độ của mình, người lái phải rà thắng để không “hôn vào mông của đối phương”. Do đó, đây là trang bị “người động” chứ không phải  “tự động”.   

Ngoài tính năng trên, xe tự hành cấp 1 còn có thể có công nghệ cảnh báo tai nạn và người đi bộ băng qua đường. Với công nghệ này, xe của bạn sẽ tự động phanh lại khi cảm biến phát hiện ra những mối nguy hiểm sắp xảy ra trên đường.

CẤP ĐỘ 2: PARTLY AUTOMATED DRIVING

Công nghệ tự lái ở cấp độ 2 sẽ tham gia vào việc điều khiển chiếc xe sâu hơn một chút so với cấp độ 1. Các trang bị có thể điều khiển vô lăng thông qua công nghệ hỗ trợ giữ làn đường / lane centering. Có nghĩa là, khi xe chúng ta đã nhận dạng được làn đường và đi vào những khúc cua, xe sẽ tự động đánh lái vô lăng để giữ phương tiện di chuyển đúng trên làn đường đó. Điều này xe cấp độ 1 không làm được. Trang bị này giúp người lái thoải mái hơn nữa khi anh em sử dụng đồng thời ACC và hỗ trợ giữ làn đường. Tuy nhiên, xin luôn nhớ rằng, ở cấp độ này anh em vẫn cần đặt tay trên vô lăng và “mắt không được rời màn hình”.

Ngoài ra, một công nghệ khác cũng cực kỳ hữu ích và được đánh giá tự hành ở cấp độ 2, đó là hệ thống đỗ xe tự động / automated parking. Công nghệ này đã xuất hiện trên nhiều mẫu xe ở thị trường Việt Nam. Anh em chỉ cần đưa xe vào bãi đỗ, tìm kiếm được một khoảng trống và việc còn lại cứ để em nó lo. Tính năng này rất hay và hỗ trợ tuyệt vời cho những ai không tự tin vào khả năng lùi chuồng của mình.

CẤP ĐỘ 3: HIGHLY AUTOMATED DRIVING

Tại cấp độ 3, anh em đã có thể buông vô lăng để nhắn tin cho người yêu hay em gái mưa của mình. Chiếc xe sẽ có khả năng tự điều khiển trong một số trường hợp. Tuy nhiên, người lái phải chuẩn bị tinh thần bởi vì hệ thống có thể yêu cầu họ quay trở về công việc chính của mình bất cứ lúc nào. Hơn nữa, những khu vực được hệ thống chấp nhận tự hành cũng sẽ bị hạn chế, như chỉ chạy được trên cao tốc hay những khu vực được cho phép.

Thế nhưng, có một trang bị rất hay, mang tên là Traffic Jam Chauffeur. Với công nghệ này, chiếc xe có thể tự điều khiển trong tình trạng giao thông bị tắc nghẽn. Hãy thử tưởng tượng anh em dành cả ngày đi làm mệt mỏi, tan tầm khi chạy xe về nhà, anh em chỉ cần để chiếc xe của mình tự lái trong khi đó mình có thể ngồi thử giãn và thưởng thức bài nhạc trên xe. Điều đó thật tuyệt vời!

CẤP ĐỘ 4: FULLY AUTOMATED DRIVING

Những mẫu xe ở cấp độ 4 có những tính năng của xe ở cấp độ ba, và đương nhiên sẽ có thêm những tính năng cực kỳ tuyệt vời. Chiếc xe có thể không cần đến khoang lái nữa và hoàn toàn chạy tự động trong một số khu vực cho phép. Ví dụ như khu vực trung tâm của một thành phố, chiếc xe có khả năng tự lái hoàn toàn và những xe nào đạt đến cấp độ 4, khi đã vào những khu vực này, vô lăng có thể trở nên vô nghĩa.

Ngày nay các hãng xe công nghệ đang chạy đua thử nghiệm, vận hành những chiếc xe không người lái này cho các mục đích chở người hay giao hàng với điều kiện là chỉ chạy trong thành phố và với tốc độ vừa phải. Chẳng lẽ sẽ có một ngày những chiếc Vinasun hay Mai Linh sẽ không còn người lái, điều đó hơi buồn cho anh em tài xế, nhưng lại ảnh hưởng tích cực đến văn hóa giao thông trên đường!

Ngoài ra, anh em có thể ngủ được một giấc an toàn trên xe. Đặc biệt, hãy cứ tưởng tượng, nếu xe hơi vào Hà Nội và có thể tự điều khiển hoàn toàn, anh em có thể thoái mái vừa đi dạo vừa nhún nhảy quanh hồ Tây mà không cần dừng xe ở bất kỳ chỗ vắng nào!  

Follow Instagram Otobahn tại: @otobahn

CẤP ĐỘ 5: FULL AUTOMATION / Tự hành hoàn toàn

Đây là cấp độ cao nhất và là nơi hội tụ tất cả các công nghệ kể trên để một chiếc xe có thể tự hành một cách hoàn toàn ở mọi thời gian, điều kiện thời tiết và ở bất kỳ nơi đâu trên trái đất này!

Spread the love

One thought on “6 CẤP ĐỘ XE TỰ HÀNH

Bình luận đã bị đóng.

Bình luận đã bị đóng.